Mùa đông, ăn chè đậu đỏ nấu nếp thật ngon!

Bokute, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Gạo dẻo ngọt với hạt đỗ thơm bùi, vị lạc và dừa quyện với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn khó chối từ của món chè này.

 
 
 

Nguyên liệu:

200gr đậu đỏ
100gr gạo nếp
Đường
100gr lạc (đậu phộng)
Nước cốt dừa
Chút xíu muối.
 

Bước 1:

Đậu đỏ ngâm 6 tiếng cho nở mềm rồi đãi sạch, để ráo.

 

Bước 2:

Ninh đỗ cho nhừ. Mình ninh trong nồi cơm điện cho nhanh và cũng không phải trông bếp.

 

Bước 3:

Trong lúc chờ đỗ chín, bạn rang lạc nhé!

 

Rang xong bạn xát bỏ vỏ lạc rồi giã dập.

 

Bước 4:

Gạo nếp vo sạch, để ráo nước.

 

Đỗ chín thì bạn cho gạo vào đun tiếp đến khi gạo chín dừ, nở tơi.

 

Cho thêm đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút nữa cho đường thật ngấm là được.

 

Bước 5:

Hòa cốt dừa vào nước, đun sôi cùng đường và chút muối. Nếu thích bạn có thể cho thêm chút bột đao cho nước được sánh.

 

Khi ăn bạn múc chè ra bát, bày cùng lạc rang và nước cốt dừa để rưới lên ăn kèm.

Gạo dẻo ngọt với hạt đỗ thơm bùi, vị lạc và dừa quyện với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn khó chối từ của món chè này. Đây là một món chè rất hợp với mùa đông vì chè có gạo nếp và đặc, ăn nóng sẽ ngon hơn.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Chia sẻ