Mưa đá 30 phút ở Sơn La, đá trắng xóa đường, mận rụng tơi tả

NGỌC KHÁNH, Theo VTC News

Trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút khiến nhiều hoa màu và nhà cửa của người dân Sơn La bị thiệt hại nặng.

Trận mưa đá kéo dài gần 30 phút chiều 17/4, tại xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, Sơn La gây thiệt hại nặng về hoa màu của nhiều người dân đang vào vụ thu hoạch. Đây là trận mưa đá nghiêm trọng nhất kể từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Yên Châu.

Mưa đá 30 phút ở Sơn La, đá trắng xóa đường, mận rụng tơi tả - Ảnh 1.

Cơn mưa diễn ra khoảng 30 phút tại Yên Châu, Sơn La. (Ảnh: Tếnh Lao Xúa Mang)

Trả lời VTC News, anh Quang, người dân tại Lóng Phiêng cho biết: "Khoảng 17h30 trời đổ mưa lớn trắng xoá khiến diện tích lớn hoa màu gồm mận, xoài và rau củ của người dân bị hư hỏng. Đá trắng xoá đầy đường, nhiều nhà bị tốc mái, thủng vỡ do mưa đá rơi vào".

Mưa đá 30 phút ở Sơn La, đá trắng xóa đường, mận rụng tơi tả - Ảnh 2.

Mưa đá làm ruộng rau bắp cải nát bét.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, qua theo dõi ảnh radar thời tiết Pha Đin lúc 18h10 ngày 17/4, xác định được vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển mạnh thêm gây ra mưa rào và dông cho khu vực các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Bắc Yên, Phù Yên, Mộc Châu và Vân Hồ.

Mưa đá 30 phút ở Sơn La, đá trắng xóa đường, mận rụng tơi tả - Ảnh 3.

Nhiều diện tích mận đang vào đúng vụ bị hư hỏng do mưa đá. (Ảnh: Tếnh Lao Xúa Mang)

Mưa đá 30 phút ở Sơn La, đá trắng xóa đường, mận rụng tơi tả - Ảnh 4.

Mưa đá làm mận rụng tơi tả. (Ảnh: Tếnh Lao Xúa Mang)

Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh thêm gây ra mưa rào và dông mạnh cho các khu vực nói trên, sau đó có thể lan sang các huyện: Mường La và thành phố Sơn La. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa đá 30 phút ở Sơn La, đá trắng xóa đường, mận rụng tơi tả - Ảnh 5.

Nhiều nhà dân bị gió giật tốc mái. (Ảnh: Tếnh Lao Xúa Mang)

Trước đó, báo cáo từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Sơn La cho biết, từ đêm 10 - 12/4, trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra mưa to kèm giông lốc và mưa đá gây thiệt hại về người và tài sản của người nhân dân, tổng thiệt hại ước tính 13,76 tỷ đồng, trong đó, riêng huyện Mộc Châu thiệt hại 12 tỷ đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm