Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là phần chi phí cực hợp lý, chỉ 130 triệu

Hai vợ chồng Đan Thanh đã tự lên ý tưởng thiết kế, decor cho không gian sống của mình. Hai vợ chồng ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất thông minh, có thể thu gọn theo nhu cầu để tiết kiệm diện tích.

[Box mô tả SP] - af nhà nhỏ

Gia đình chị Đan Thanh (hiện là thiết kế kiêm quản lý nhãn hàng thời trang và là mẹ của 2 bé gái sống tại Thanh Xuân, Hà Nội).

Căn hộ của chị có diện tích là 58 mét vuông với 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Căn hộ được hai vợ chồng mua với giá là 1,7 tỷ đồng. Tổng chi phí sắm đồ nội thất và decor hết 130 triệu, bao gồm cả thiết bị điều hòa lẫn giường tủ, bếp núc.

Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ" chỉ 130 triệu - Ảnh 3.

Không gian sống của hai vợ chồng khá nhỏ nên các đồ dùng nội thất cũng được sử dụng rất tiết chế, phù hợp với nhu cầu sống mà vẫn đầy đủ công năng.

Chị Đan Thanh chia sẻ, gia đình mình không thuê thiết kế, chỉ làm theo ý thích của bản thân. "Mình ưu tiên những gam màu trẻ trung sáng sủa vì mong muốn luôn được cảm thấy vui vẻ tích cực sẽ đến với cả gia đình. Căn hộ nhà mình khá bé và nhược điểm là ban công nhỏ có diện tích chỉ 2,5 mét vuông, bếp và khách liền nhau. Nên mình sử dụng các mảng tường nhấn màu để chia không gian, làm cảm giác nhà rộng hơn thực tế".

Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ" chỉ 130 triệu - Ảnh 4.

Phòng bếp của gia đình được sử dụng hệ tủ lớn để lưu trữ đồ tránh cảnh nhiều đồ nên bày bừa ra mặt bếp và không gian xung quanh.

Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ" chỉ 130 triệu - Ảnh 5.

Bàn có thể gấp gọn khi không cần dùng đến giúp không gian tối ưu hơn.

Hai vợ chồng cũng ưu tiên hệ tủ liền tường để tiết kiệm không gian và để được nhiều đồ. Tuy nhiên vì diện tích nhà nhỏ nên hạn chế quá nhiều tủ và kệ treo vì nó khiến căn nhà thấp và hẹp hơn khá nhiều. Thay vào đó hai vợ chồng ưu tiên nội thất thông minh, thu gọn theo nhu cầu.

Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ" chỉ 130 triệu - Ảnh 6.

Phòng ngủ của hai vợ chồng theo gam màu xanh dương nhẹ nhàng.

Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ" chỉ 130 triệu - Ảnh 7.

Mọi đồ đạc trong phòng đều được tinh giản cho phù hợp với cuộc sống và diện tích của căn hộ.

Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ" chỉ 130 triệu - Ảnh 8.

Phòng ngủ của hai cô con gái.

Được biết, diện tích căn hộ chỉ 58 mét vuông, với ban công, 2 ngủ, 2 vệ sinh. Thế nên phòng khách và bếp gần như rất bé. Phòng ngủ cũng chỉ có 8-10 mét vuông cho 1 phòng mà thôi. Khó khăn lớn nhất của hai vợ chồng là bố trí phòng cho đủ mọi chức năng cần thiết, nhưng lại phải thoáng đãng, không bị bức bí do nhiều đồ.

Phòng vệ sinh theo gam màu đen trắng.

Mua căn hộ 58m², vợ chồng trẻ ở Hà Nội tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ" chỉ 130 triệu - Ảnh 10.

Mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

"Mình đã dùng các thiết bị nội thất thông minh để khắc phục như giường có ngăn kéo, có ngăn chứa đồ. Tủ quần áo cánh cửa trượt và làm cao đến kịch trần để tăng sức chứa. Bàn ăn là dạng thông minh, đóng mở theo nhu cầu,... Mình mất 15 ngày để sửa và hoàn thiện toàn bộ căn nhà", Đan Thanh chia sẻ.

Ban công của căn hộ nhìn được khung cảnh thành phố.

Chị Đan Thanh cũng rất thích decor cho ngôi nhà bằng cây xanh và hoa tươi.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm