Một trường ĐH chi tiền cho sinh viên xem Đào, Phở và Piano miễn phí, netizen: Ước học ở đây để khỏi tranh vé!

Đông,
Chia sẻ

Đây chắc hẳn là món quà ý nghĩa nhất thời điểm hiện tại.

Những ngày qua, bộ phim Đào, Phở và Piano của đạo diễn Tiến Sơn đã tạo nên một hiệu ứng truyền thông tốt, được khán giả săn đón dù không PR rầm rộ. Nhiều người còn ví việc đặt vé xem phim Đào, Phở và Piano còn khó hơn săn vé xem concert của BLACKPINK. Việc khán giả đua nhau xếp hàng dài cả cây số để mua vé trực tiếp xem Đào, Phở và Piano được coi là hiện tượng chưa từng có trong lịch sử điện ảnh Việt. 

Bộ phim mang nhiều giá trị lịch sử ý nghĩa và đặc biệt là dạy cho thế hệ trẻ về tinh thần tự tôn dân tộc, tình yêu nước và lòng biết ơn tới các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng chiến đấu, để bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đây có thể là một trong những lý do khiến bộ phim được công chúng đón nhận đến vậy.

Nhận thấy được ý nghĩa đó, mới đây, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã quyết định mua vé và mời toàn bộ sinh viên cùng đi xem bộ phim này.

Một trường ĐH chi tiền cho sinh viên xem Đào, Phở và Piano miễn phí, netizen: Ước học ở đây để khỏi tranh vé!- Ảnh 1.

Toàn bộ thư mời sinh viên đi xem phim Đào, Phở và Piano (Nguồn Fanpage: TrườngTrung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế)

"Hiện nay, một bộ phim về đề tài lịch sử rất được công chúng quan tâm đón nhận là phim Đào, Phở và Piano của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Nhằm giúp các em hiểu hơn về lịch sử của dân tộc, cá nhân quý thầy cô trong Ban Giám hiệu sẽ mua vé và mời toàn thể các em cùng xem bộ phim này. Hy vọng, các em sẽ hiểu và trân trọng hơn về những công lao và hy sinh to lớn của thế hệ cha ông trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, để từ đó các em biết yêu quê hương, Tổ quốc, biết cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành một công dân tốt sau này", trích một đoạn trong thư mời mà thầy hiệu trưởng gửi cho sinh viên.

Trong thư mời cũng nêu rõ, sinh viên nào đi thì đăng ký qua giáo viên chủ nhiệm để đặt vé. Theo lịch, cả trường đã cùng nhau đi xem vào lúc 14:35 ngày 27 tháng 02 tại Cinestar - một trong 2 cụm rạp tư nhân nhận chiếu Đào, Phở và Piano phi lợi nhuận, bên cạnh Beta Cinemas.

Một trường ĐH chi tiền cho sinh viên xem Đào, Phở và Piano miễn phí, netizen: Ước học ở đây để khỏi tranh vé!- Ảnh 2.

Sinh viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế chụp ảnh kỷ yếu

Sau khi thông tin này được đăng tải, cộng động mạng tỏ ra vô cùng thích thú và cho rằng thầy hiệu trưởng của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tâm lý số 2 không ai dám nhận thứ nhất. Sinh viên trường khác cũng tranh thủ vào "xin vía" được nhà trường mời đi xem Đào, Phở và Piano để tránh cảnh phải xếp hàng dài từ đầu ngõ ra cuối ngõ để mua được vé xem phim. Ngoài ra, việc giáo dục thế hệ trẻ thông qua phim ảnh cũng được nhiều người đánh giá là sáng tạo.

- Không ước gì hơn, chỉ mong trường mình cũng ra thông báo mời sinh viên đi xem phim này.

- Ôi thầy hiệu trưởng và nhà trường tâm lý quá thể.

- Mình nghĩ đây là cách tốt để giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử và tinh thần yêu nước.

- Ôi, được đi xem phim Đào, Phở và Piano lúc này là quý hơn vàng đấy, biết bao người mòn mỏi chờ đợi mà có được đâu.

Những "thần dân" của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế được đi xem phim free rồi cho xin ít review nào!

Chia sẻ