"Đại học cung điện" độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Sinh viên ngỡ lạc tới trời Âu, có hẳn CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ siêu hoành tráng!

Trường "nhà người ta" rộng gần 20 hecta, không cẩn thận coi chừng... đi lạc chứ không phải chuyện đùa.

Gọi Đại học Võ Trường Toản là trường đại học "độc nhất vô nhị" của Việt Nam quả là không... nói quá. Nếu không phải là sinh viên của trường mà chỉ là khách tham quan, bạn có thể không biết nên gọi nơi đây là trường đại học, công viên giải trí hay... khu du lịch. Hàng ngàn bức ảnh "vi diệu" đã ra đời từ nơi này, bức nào cũng long lanh vì vốn dĩ "background" đỉnh quá.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 1.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 2.

Đại học Võ Trường Toản rộng gần 20ha.

Đẳng cấp "tất cả trong một"

Đập vào mắt đầu tiên chính là lối kiến trúc châu Âu độc đáo khiến toàn thể ngôi trường như một tòa lâu đài trắng lộng lẫy nằm "lọt thỏm" giữa rừng cây. 

"Khuyến cáo" bạn không nên đến thăm trường vào buổi chiều tà, bởi ngôi trường trong ánh vàng của hoàng hôn rất dễ khiến người ta có cảm giác như mình là một... cô công chúa đang lạc giữa một lâu đài trong truyện cổ tích.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 2.

Hoàng hôn khoác lên ngôi trường một vẻ "siêu thực" đầy quyến rũ.

Đại học Võ Trường Toản là một trường đại học tư thục, tọa lạc tại Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Nghe Hậu Giang thì hơi xa xôi, nhưng thực ra ngôi trường chỉ cách Đại học Cần Thơ 7km và cách Sài Gòn 4 giờ đi xe.

Với sự hài hòa, kết hợp từ những yếu tố hiện đại, trường Đại học Võ Trường Toản là một quần thể kiến trúc độc đáo mang phong cách hiện đại vừa ẩn chứa nét đẹp sang trọng, cổ kính của 2 màu sắc chủ đạo trắng và bordo.

Mỗi tòa nhà trong trường đều được thiết kế như một lâu đài kiểu châu Âu với kiến trúc đậm chất cổ tích.

Trường Đại học Võ Trường Toản có trụ sở chính với tổng diện tích trên 20 hecta và diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học trên 36.000 m2 có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của trên 18.000 sinh viên nếu xét theo chuẩn 2m2/sinh viên.

Ngôi trường bao gồm khu văn phòng làm việc, hệ thống giảng đường lý thuyết, khu nhà thực hành thí nghiệm, khu nhà hiệu bộ, khu trung tâm thương mại dịch vụ và kí túc xá.

Khu ký túc xá sinh viên với kiến trúc hiện đại, các phòng ở tiện nghi và có khu vực nấu ăn để sinh viên có thể tự nấu ăn hàng ngày. 

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 5.

Khu ký túc xá sinh viên với kiến trúc hiện đại.

Nhìn chung, một trong những điểm mạnh của Trường Đại học Võ Trường Toản là được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu từ ăn ở, học hành đến vui chơi, giải trí của sinh viên.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 4.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 5.

Màu xanh mát của cây cối phủ khắp lối.

Mỗi tòa nhà trong trường đều được thiết kế như một lâu đài kiểu châu Âu với kiến trúc đậm chất cổ tích. Những tòa nhà được xây dựng kiểu chóp nhọn cao vút hướng thẳng lên nền trời xanh thẳm. Ghé đây, bạn chỉ cần đi dạo bên ngoài cũng đủ cảm nhận được sự nguy nga tráng lệ pha chút cổ kính, huyền bí mà nơi này mang lại.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 6.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 7.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 8.

Công viên giải trí Kittyd & Minnied với quãng trường rộng, những tòa nhà kiểu lâu đài châu Âu cổ kính và nhiều khu trò chơi hấp dẫn.

Ngoài ra, bên trong khuôn viên ngôi trường này còn tích hợp công viên giải trí Kittyd & Minnied với quãng trường rộng, những tòa nhà kiểu lâu đài châu Âu cổ kính và nhiều khu trò chơi hấp dẫn. Lạc chân đến đây, bạn sẽ vui chơi thả ga cả ngày ở phố đi bộ, tham quan lâu đài Lâu đài Coeus, nô đùa ở công viên nước và thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, nhạc kịch,… 

Đến nay đã hơn 10 năm nhưng nơi đây lúc nào cũng có du khách ghé thăm, chụp ảnh lưu niệm. Đa phần là các bạn trẻ đi phượt, du khách ở các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, nhiều cặp đôi vì yêu mến vẻ đẹp của ngôi trường này nên đã ghé đây chụp ảnh cưới.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 11.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 9.

Tha hồ "sống ảo".

Hiện nhà trường đang đào tạo 10 chuyên ngành bao gồm:

- Y đa khoa

- Dược học

- Quản trị kinh doanh

- Kế toán

- Tài chính - Ngân hàng

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

- Kinh tế quốc tế 

- Văn học

- Ngôn ngữ Anh

- Công nghệ thông tin

Trong đó có 10 ngành đào tạo trình độ đại học và 03 ngành đào tạo trình độ cao đẳng. 

Một trong những điểm mạnh của Trường Đại học Võ Trường Toản là được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất.

Ngoài ra, nhà trường đã đa dạng hóa các loại hình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội, từ đào tạo một loại hình duy nhất là chính quy tập trung, trường đã mở thêm hệ đào tạo đào tạo liên thông, hình thức đào tạo liên thông lên đại học bao gồm các ngành Y đa khoa, Dược học, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin.

Với đội ngũ giảng viên nhiều tâm huyết, có năng lực, kỹ năng, tư duy sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và cách đánh giá sinh viên, trường Đại học Võ Trường Toản là môi trường đào tạo đại học chuyên nghiệp, chất lượng cao trong hệ thống nền giáo dục quốc gia.

Năm học 2020-2021, điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành học thuộc Đại học Võ Trường Toản từ 14 đến 21 điểm.

Một trường "Đại học cung điện" độc nhất vô nhị, ở Việt Nam mà cứ tưởng lạc trời Âu, có cả công viên giải trí siêu hoành tráng - Ảnh 14.

Ảnh: Fanpage trường Đại học Võ Trường Toản

Chia sẻ
Đọc thêm