Một siêu mẫu Việt từng ứng tuyển du học đến 200 trường bên Anh

Đông Đông,
Chia sẻ

Nữ siêu mẫu này từng apply du học vào 200 trường đại học bên Anh.

Nói đến một người có trình độ học vấn "khủng" trong showbiz Việt hiện nay, không thể không kể đến nữ siêu mẫu Hà Anh (tên thật là Vũ Nguyễn Hà Anh, sinh năm 1982, quê gốc Hà Nội). Theo đó, cô xuất thân trong một gia đình trí thức khi có bố là họa sĩ thiết kế phim truyện, mẹ là nhà báo - dịch giả. Hà Anh từng là học sinh chuyên Anh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó nhận học bổng du học Anh.

Trong một podcast được phát sóng mới đây, nàng mẫu đã chia sẻ lại toàn bộ hành trình du học của mình. Bên cạnh những niềm vui, sự tự hào thì đằng sau đó, siêu mẫu Hà Anh cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Một siêu mẫu đình đám của showbiz Việt từng ứng tuyển du học 200 trường ĐH, lý do đằng sau khiến ai cũng bất ngờ! - Ảnh 1.

Siêu mẫu Hà Anh

Được biết, nguyên nhân đầu tiên thúc đẩy cô chọn đi du học Anh Quốc thay vì một đất nước nào khác bắt nguồn từ câu chuyện "tình yêu kẹo bông" của mình. Cô kể lại: "Hà Anh có một cậu bạn trai du học bên Anh vào thời điểm trước đó rồi. Đây chính là động lực đầu tiên mà mình chọn nước Anh để đi du học".

Ngoài ra, học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thường có truyền thống chọn đi du học sau kết thúc lớp 12. Là một Amser, Hà Anh cũng đưa ra lựa chọn tương tự. Đáng chú ý, ở thời điểm đó, cô đã viết đơn cho 200 trường để xin học bổng.

Khi ấy, có nhiều trường trong danh sách nữ siêu mẫu ứng tuyển đưa ra các mức học bổng, gói hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, theo Hà Anh, có được học bổng thôi chưa đủ, mà học bổng đó phải ở mức cao để phù hợp hơn với hoàn cảnh kinh tế của gia đình. Vậy nên, giữa vô vàn cơ hội, cô rút ngắn lại thành 2 lựa chọn: Một trường cấp 100% học phí nhưng lại phải tự túc tiền ăn ở và trường Bromsgrove (Anh Quốc) - nơi cô chọn theo học sau này, cấp 80% học bổng bao gồm cả tiền học và sinh hoạt.

Trường Bromsgrove - ngôi trường siêu mẫu Hà Anh du học

Dẫu vậy, gia đình của cô lúc đấy không thực sự ủng hộ nữ ca sĩ theo học bên Anh: "Cha mẹ của Hà Anh ước mơ cho con đi du học, nhưng có thể không phải đất nước Anh vì nó quá xa lạ. Gia đình của mình có người ở Pháp, Mỹ và mọi người thường hay nghĩ rằng nếu có đi học thì đi những đất nước như vậy để gửi gắm con mình. Gia đình của Hà Anh không phản đối nhưng cũng không hoàn toàn ủng hộ vì rất lo lắng con gái du học một mình ở đất nước không có người quen, gia đình, bạn bè...".

Nhưng khi thấy được sự quyết tâm của Hà Anh, gia đình dần dần cũng ủng hộ cô hơn trên con đường đã chọn. Khó khăn đầu tiên trong hành trình du học đã vượt qua, nữ siêu mẫu tiếp tục đến với vật cản tiếp theo khi đặt chân đến nước Anh.

Theo đó, trước khi bay sang Anh, cô còn cố mang theo nồi cơm điện. Khi vừa hạ cánh xuống sân bay, xe của trường đã đến để đón cô. Ấn tượng đầu tiên là ngôi trường mà Hà Anh theo học nằm ở ngoại ô, rất xa xôi và hẻo lánh. Diện tích của nó rộng lớn nằm ở nguyên trên một quả đồi, biệt lập tại một ngôi làng. Lần đầu xa gia đình, xa Việt Nam, Hà Anh mang trong mình nỗi nhớ nhà da diết.

Tuy nhiên, mọi thứ cũng có thể vượt qua được. Sang đến năm 2 đại học, cô quyết định gap year" (gap year là khoảng thời gian "tạm dừng" sau một quá trình học tập hoặc làm việc nhằm mục đích nghỉ ngơi, khám phá bản thân hoặc thực hiện một kế hoạch còn dang dở) để theo đuổi đam mê người mẫu của bản thân.

Sau đó, Hà Anh quay trở lại và chinh phục con đường học vấn của mình tại khoa Quản lý Doanh nghiệp, Đại học Reading. Ngoài ra, cô còn học xong thanh nhạc tại một trường đào tạo âm nhạc mang tên British Academy Music và có thể chơi thành thạo đàn piano.

Sau khi hoàn thành việc học và có được những trải nghiệm mới mẻ ở môi trường quốc tế, Hà Anh quyết định trở về Việt Nam để tiếp tục phát triển sự nghiệp làm mẫu. Kể từ đây, bằng nhiều nỗ lực, Hà Anh trở thành cái tên "đình đám" trong làng người mẫu Việt.

Chia sẻ