Một phụ nữ suýt chết vì dị ứng thuốc nhuộm tóc

Một phụ nữ người Anh đã suýt chết sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc gây ra phản ứng dị ứng khủng khiếp khiến cô phải nhập viện và bị mù tạm thời.

Cô Tina Littlewood, 41 tuổi, sống ở Catterick, North Yorkshire, đã giữ mái tóc của mình suốt 20 năm mà không có vấn đề gì cho đến khi cô quyết định nhuộm tóc trước chuyến đi thăm con trai, một người lính đang đóng quân tại Norfolk.

Tina cho biết, trước đây cô đã sử dụng thuốc nhuộm Clairol nhiều lần để làm đen những sợi tóc bạc. Lần này cũng vậy, cô đã thực hiện theo những hướng dẫn trên bao bì thuốc nhuộm Clairol Nice 'N, thử nghiệm thuốc nhuộm 48 giờ trên một bản da giả trước khi áp dụng và thuốc tỏ vẻ an toàn. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 20 phút sau khi cho thuốc nhuộm lên tóc, đầu cô đã bắt đầu ngứa ngáy.

Một phụ nữ suýt chết vì dị ứng thuốc nhuộm tóc 1
Cô Tina được đưa đến bệnh viện sau khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc khiến đầu cô sưng lên và mắt cô không thể nhìn thấy

Một phụ nữ suýt chết vì dị ứng thuốc nhuộm tóc 2
Tina quyết định sẽ giữ mái tóc màu xám của mình và thề sẽ không bao giờ nhuộm tóc nữa

Cô cho biết: “Cơn đau ngày càng tồi tệ hơn vì thế tôi đã đi ngủ và cố gắng quên nó đi. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng thì cảm thấy đau đớn hơn. Đầu ngứa dữ dội và tôi không thể mở mắt. Tôi nhìn vào gương và đầu tôi giống như một quả bóng bầu dục”.

Chồng cô đã đưa cô đến bệnh viện. Các bác sĩ đã so sánh vết bỏng cô giống như một nạn nhân bị bỏng lửa. Cô được tiêm thuốc steroid, kháng sinh và thuốc kháng histamine giảm sưng. Tuy nhiên các triệu chứng của cô trở nên xấu hơn và cả hai mắt của cô không thể mở được. Đầu cô bị phát ban và mụn nước. Cô không thể nhìn thấy gì trong vòng 5 ngày.

Tina được điều trị như một bệnh nhân ngoại trú. Khi tình trạng của cô bắt đầu cải thiện, Tina bật khóc nhẹ nhõm “Thật may là tôi đã có thể nhìn thấy. Thật đáng sợ. Tôi đã nghĩ mình sẽ chết vì màu tóc của mình. Tôi đã đăng hình ảnh của mình lên Facebook để cảnh báo cho bạn bè. Đây là trải nghiệm đáng sợ nhất cuộc đời tôi, tôi sẽ không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm một lần nữa”.

Một phát ngôn viên của Clairol cho biết: “Sự an toàn của người sử dụng sản phẩm chúng tôi là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi rất quan tâm đến sự việc lần này. Hàng triệu phụ nữ đã sử dụng thuốc nhuộm tóc an toàn và thành công nhiều lần mỗi năm. Phản ứng dị ứng là rất hiếm”.

(Theo Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm