Một gia đình ở phố cổ Hà Nội bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho người dân gặp khó khăn vì dịch

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi ngày, hàng trăm phần quà gồm gạo, mì tôm được gia đình chị Ngọc (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phát miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Những ngày này khi TP đang thực hiện Chỉ thị 16 giãn cách xã hội, hàng quán đóng cửa, những người lao động tay chân cũng phải tạm nghỉ việc để cùng chung tay phòng, chống dịch. Hiểu được sự khó khăn đó, gia đình chị Nguyễn Bảo Ngọc (địa chỉ 26 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) quyết định tự bỏ tiền túi mua gạo và mì tôm để hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Gia đình chị Ngọc bên cạnh việc vừa chuẩn bị những phần quà vừa phải dán thông báo yêu cầu những người khi đến nhận quà phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để bảo đảm an toàn.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Bên trong nhà, hơn 10 tấn gạo, hơn 500 thùng mì tôm đã được gia đình chị Ngọc chuẩn bị để gửi tới những công nhân, những người lao động bị ảnh hưởng vì dịch. Tất cả số gạo và mì tôm được chia thành các phần quà nhỏ gửi tới những hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Trước cửa, gia đình chị Ngọc dán thông báo nhắc nhở mọi người đứng cách xa 2 mét. Cùng với đó là thông điệp "nếu bạn khó khăn hãy lấy 1 phần, nếu bạn ổn hãy nhường người khác".

 

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Ghi nhận trưa 25/7, hàng chục người lao động, người già có mặt xếp hàng và đứng cách xa nhau khi đến nhận quà.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Từ ngày hôm nay, gia đình chị Ngọc tổ chức phát gạo cho những người không có thu nhập để họ khắc phục khó khăn trong khi cả TP đang giãn cách xã hội phòng, chống dịch.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 7.

Chị Ngọc (bên trái) cho biết, toàn bộ số gạo và mì tôm là tự gia đình chị bỏ tiền túi ra để hỗ trợ mọi người. Hiện tại hơn 10 tấn gạo và 500 thùng mì đã có mặt tại nhà chị và sẽ tiến hành phát quà vào 10h trưa và 16h chiều hàng ngày.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 8.

Mọi người đến nhận đồ miễn phí ngồi giữ khoảng cách với nhau để hạn chế sự tiếp xúc, phòng chống dịch bệnh. Đa số họ là những tài xế xe ôm, mẹ đơn thân hoặc những người đang phải chữa bệnh, người mất việc làm tạm thời… rất cần sự giúp đỡ.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 9.

Chị Ngọc chia sẻ, hi vọng với những phần quà nhỏ này sẽ tạo niềm tin cho công nhân, lao động và người dân vững tin vượt qua khó khăn để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 10.

"Tôi cũng có theo dõi từ những đợt dịch trước đến nay thì thấy có nhiều hoàn cảnh khó khăn quá nên cũng muốn là hỗ trợ cho mọi người được ít nào hay ít đấy", chị Ngọc chia sẻ.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 11.

Ngoài việc hỗ trợ, phát quà tại chỗ, chị Ngọc còn liên kết với quận Hoàn Kiếm để hỗ trợ cho những gia đình thuộc diện chính sách của 18 phường trên địa bàn quận.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 12.

Những người già, đi lại khó khăn được ưu tiên không phải xếp hàng khi đến nhận quà.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 13.

Trong ngày đầu phát quà, gia đình chị Ngọc liên tục nhắc nhở mọi người đứng khoảng cách 2 mét khi đến nhận quà, thực hiện đúng với Chỉ thị 16. Trưa nay do lượng người đến quá đông, gia đình chị Ngọc đã phải tạm dừng việc phát quà để mọi người không tụ tập quá đông.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 14.

Hà Nội: Một gia đình ở phố cổ tự bỏ tiền túi mua hơn 10 tấn gạo phát miễn phí cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 15.

Được biết, việc phát quà cho người lao động sẽ tiếp tục được thực hiện trong vài ngày tới.

Chia sẻ
Đọc thêm