Một cái ôm, chữa được nhiều bệnh

Phát hiện mới này cũng góp phần lý giải vì sao những người cô độc thường dễ bị stress tấn công.

Trong thực tế, cái ôm đã được chứng minh có khả năng giảm nhịp tim, cải thiện tâm trạng tổng thể, hạ huyết áp, tăng hoạt động thần kinh, và một loạt các hiệu ứng khác có lợi. Tuy nhiên, chúng ta hãy khám phá lý do tại sao những cái ôm lại có tác dụng tốt với sức khỏe. Một trong những hiệu ứng thú vị nhất của những cái ôm đó là khả năng làm giảm huyết áp và nhịp tim.

Khi một người được ôm, mức độ thoải mái của họ tăng lên, và họ được có cảm giác những người xung quanh có thái độ trìu mến với họ. Ngoài ra, ôm cũng là một hình thức giao tiếp không bằng lời nói. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, một cái ôm từ một người bạn hoặc người thân trong gia đình gợi lại trong tiềm thức những kỷ niệm hạnh phúc dù bạn có nhận thức được hay không.

Nếu xét về mặt xã hội học, ôm còn giúp chúng ta cảm thấy chấp nhận hoặc hiểu người khác. Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng một cuộc trò chuyện sâu sắc có tác dụng rõ rệt hơn, nhưng sự thật là một cái ôm cũng mang lại hiệu ứng gần như vậy.
 
Một cái ôm, chữa được nhiều bệnh 1
Ôm cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
Vì vậy, khi chúng ta trải qua những điều này, chúng ta hạnh phúc hơn, và tâm trạng của chúng ta có xu hướng cải thiện tốt hơn. Như là một kết quả trực tiếp của những việc này, tỷ lệ trái tim của chúng ta trở nên thoải mái hơn và trong một khoảng thời gian, nhịp tim thấp hơn và tăng thời gian hạnh phúc có thể thực sự giảm huyết áp và có rất có lợi cho sức khỏe của tim.

Y khoa đã chứng minh rằng tiếp xúc cơ thể trong khi ôm giúp kích thích các dây thần kinh khắp cơ thể và làm cho lượng máu lưu thông tăng lên. Vì vậy, một số trung tâm phục hồi chức năng đã sử dụng những cái ôm để kích thích các dây thần kinh và tăng lưu lượng máu trên khắp cơ thể. Nó là một hình thức trị liệu đơn giản, nhưng có thể tạo nên một sự khác biệt lớn khi nói về sức khỏe cơ thể nói chung.

Một lợi ích quan trọng của cái ôm là tác động  vào trạng thái tinh thần của một cá nhân. Những người ôm thường xuyên hơn có xu hướng cởi mở hơn về cảm xúc và phát triển ý về sự gần gũi và lòng trắc ẩn với những người xung quanh.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng một loại hormone oxytocin - được sản xuất đưa vào máu khi bạn ôm một người thân thiết. Hormone này không chỉ làm giảm huyết áp, làm giảm căng thẳng và lo lắng mà thậm chí có thể cải thiện trí nhớ của bạn. Oxytocin chủ yếu được tiết ra khi bạn có những tiếp xúc gần gũi với ngững người thân quen như quan hệ giữa cha mẹ, con cái và các cặp vợ chồng. Ở phụ nữ, hormone này cũng được sản xuất nhiều hơn trong quá trình mang thai và trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ để tăng tình cảm của người mẹ với em bé.Hôn không chỉ giúp hai người tăng cảm xúc mà còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là với các chị em
Một cái ôm, chữa được nhiều bệnh 2
Chia sẻ
Đọc thêm