Món Tàu phải có gia vị Tàu
Nếu bạn thích những món ăn của Trung Quốc thì chắc chắn trên kệ bếp nhà bạn phải có những gia vị này. Cùng xem mẹ Kún Kín điểm tên các loại gia vị nào!
Món Tàu phổ biến với nhiều món xào, nên em hay chế biến các món xào với nhiều hương vị khác nhau như sốt tiêu đen, sốt mận, tương ớt để làm món chua cay. Hôm nào lười thì dùng sốt làm món đậu Tứ Xuyên ăn liền :
Với món xào đơn giản hơn chỉ cần chút dầu hào và xì dầu, vài lát gừng tươi là ổn:
Sốt Kung Po chua chua cay cay, ngọt ngọt
Bột ngô thường dùng để làm nước sốt sệt hơn:
Bữa ăn trong các nhà hàng Tàu thường phục vụ kèm với dưa góp như củ cải dầm, hành dầm và ớt ngâm:
Mẹ Kún Kín