Món rau thập cẩm này làm chưa tới 5 phút là xong, thành phẩm đảm bảo ăn không biết chán!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 2 người

Rau mà làm thế này thì ăn cả tuần luôn cũng được luôn, ngon ngọt hấp dẫn tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ200gr nấm hải sản hoặc nấm rơm, 1 củ cà rốt, 150-200gr ngô bao tử, 2-3 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá
  • 2. Gia vịDầu hào, muối

Món rau thập cẩm xào mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có thể trị được bệnh lười ăn rau của cả người lớn lẫn trẻ con. Chị em thử làm 1 lần, người ghét ăn rau đến mấy cũng sẽ gắp lia lịa cho mà xem!

Món rau thập cẩm này làm chưa tới 5 phút là xong, thành phẩm đảm bảo ăn không biết chán! - Ảnh 1.

Rau xào thập cẩm nè

Cách làm món rau xào thập cẩm ngon xuất sắc

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch nấm hải sản hoặc nấm rơm. Cắt bỏ phần chân nấm và chà hết phần màng đen trên đầu nấm (nếu có). Ngô bao tử rửa sạch, bỏ hết râu ngô và cắt đôi theo chiều dọc (tùy thích). Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi bào thành dạng sợi. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
2

Xào rau củ

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, dậy mùi thơm, chị em cho phần ngô bao tử và cà rốt vào chảo. Nêm thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối. Đảo đều tay các nguyên liệu trên lửa vừa trong khoảng 1 phút.

Món rau thập cẩm này làm chưa tới 5 phút là xong, thành phẩm đảm bảo ăn không biết chán! - Ảnh 4.

Đảo ngô bao tử và cà rốt trước nha

Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần nấm đã sơ chế. Xào nấm và rau củ khoảng 2 phút trên lửa vừa rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Món rau thập cẩm này làm chưa tới 5 phút là xong, thành phẩm đảm bảo ăn không biết chán! - Ảnh 5.

Xong rồi đó!

Giờ thì cho rau củ xào ra đĩa và thưởng thức thôi!

Chị em thấy đấy, món rau xào thập cẩm này làm siêu nhanh. Các nguyên liệu vừa chín tới, giữ được vị ngọt và độ giòn sần sật tự nhiên. Kết hợp cùng mùi thơm của dầu hào nữa nên đảm bảo gắp 1 lần là muốn gắp lần 2, lần 3 liền.

Có thể bạn đã biết, hoặc chưa: Lười ăn rau củ quả không chỉ làm tăng huyết áp mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Các nghiên cứu đã chỉ ra mỗi một khẩu phần rau củ, trái cây mà bạn ăn có thể giúp giảm 4% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Chính vì thế, nếu trong gia đình có thành viên không thích ăn rau củ chế biến bằng cách luộc/hấp thông thường, chị em hãy biến tấu một chút trong thao tác chế biến để các món ăn từ rau/củ thêm phần hấp dẫn hơn nhé!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến rau củ thành món ăn đơn giản mà vẫn ngon tuyệt vời.

Chúc chị em thành công với cách làm rau xào thập cẩm này nhé!

Chia sẻ