Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh
Sợi mỳ vàng mềm cùng với nước xốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, tạo nên món mỳ Ý tuyệt vời!
Nguyên liệu cho 2 phần ăn: - 500gr ngao | |
Bước 1: Ngao ngâm nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một ít muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo. | |
Bước 2: Mỳ Ý đem luộc theo hướng dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm chút muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà. | |
Mỳ chín thì vớt ra, để ráo. Chú ý không xả nước lạnh. Có thể thêm chút dầu ô liu để sợi mỳ không bị dính vào nhau. | |
Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. |
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ. | |
Bước 4: Cho chút bơ (chừng 10gr) vào chảo, đun chảy bơ. | |
Phi tỏi cho thơm. | |
Rồi cho cà chua vào, xào chừng 2 phút. | |
Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình. |
Ngao vừa mở nắp thì nêm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế thái nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp. | |
Cuối cùng, trộn đều xốt với mỳ và thưởng thức. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Các bé chắc hẳn sẽ rất thích món mỳ Ý thịt viên hình tổ chim xinh xắn!