Món ngon cuối tuần: Mì Quảng thịt vịt
Cuối tuần đãi cả nhà món mì Quảng thịt vịt mát ngọt thơm ngon không chê vào đâu được.
Ai đã trót yêu thành phố biển Phan Thiết chắc sẽ yêu luôn ẩm thực địa phương nơi này, ngoài những món hải sản ngon lành còn có một món vô cùng thơm ngon là mì Quảng thịt vịt. Mì Quảng thịt vịt Phan Thiết có nước dùng được hầm từ vịt nên có mùi vị rất đặc trưng, khi ăn nước dùng được chan vào mì cùng những lát thịt vịt thơm ngọt, thêm chút đậu phộng rang và bánh đa mè giòn rụm không thể nào cưỡng lại được. Cuối tuần hãy vào bếp đãi cả nhà món ăn ngon của thành phố biển đầy nắng gió này nhé!
Nguyên liệu: (cho 6 người)
- 1kg mì Quảng
- ½ con vịt khoảng 1.5kg
- 1 bộ lòng vịt
- Dầu màu điều, rượu trắng, gừng, đậu phộng rang, bánh đa mè, nước dừa tươi
- Rau thơm, húng lủi, hành tím, tỏi
Thực hiện:
Bước 1
Rửa vịt với rượu trắng và gừng thái nhỏ. Chà sát gừng để khử mùi hôi của vịt. Ngâm vịt với rượu gừng khoảng 15 phút sau đó rửa lại với với gừng 2 lần nữa.
Bước 2
Rửa sạch lòng, làm sạch mề gan tim, bỏ ruột túi mật. Sau đó ngâm lòng với sữa tươi trong 40 phút.
Bước 3
Hành tím bóc vỏ thái mỏng, tỏi băm nhỏ. Phi hành, tỏi băm với dầu màu điều. Khi hành tỏi chín thơm thì tắt bếp.
Bước 4
Cho phần sốt hành tỏi ở trên vào ướp với thịt vịt đã rửa sạch cùng 3gr bột nêm, 2gr đường, chút xíu muối.
Vớt thịt và lòng ra, đợi cho thịt nguội bớt thì chặt miếng vừa ăn. Khi ăn xếp mì, thịt vịt, lòng và bánh đa mè ra tô, chan nước dùng và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lưu ý:
- Gia vị thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Mì Quảng thịt vịt khi ăn sẽ cần nhiều nước dùng hơn mì Quảng của Quảng Nam.