Món ngon cuối tuần: Mì gà tiềm ớt hiểm vừa ăn vừa xuýt xoa
Món mì gà tiềm với nhiều vị thuốc đông y vô cùng bổ dưỡng sẽ tăng cường sức đề kháng trong những ngày thời tiết ẩm ương.
Tiết trời bước vào giai đoạn giao mùa rất dễ bị cảm ốm. Món mì gà tiềm với nhiều vị thuốc đông y vô cùng bổ dưỡng như táo đỏ khô, đương quy, kỉ tử, ngọc trúc... sẽ tăng cường sức đề kháng trong những ngày thời tiết ẩm ương cũng như mang lại giấc ngủ sâu hơn để gia đình bạn căng tràn sức sống sẵn sàng cho ngày mới làm việc hiệu quả hơn.
Nguyên liệu
3 góc tư đùi gà
1 củ hành tây
100gr ớt hiểm xanh
100gr tiêu xanh
20gr táo đỏ khô, gia vị tiềm gà: kỉ tử, ngọc trúc, đương quy, hoài sơn
Mì trứng, cải xanh
Cách làm
Bước 1
Lột vỏ, rửa sạch và thái múi cau hành tây. Làm nóng dầu trên nồi, cho hành tây đã chuẩn bị vào xào nhanh cho hành tây tỏa mùi thơm.
Bước 2
Rửa gà với gừng và rượu trắng, chặt miếng vừa ăn, sau đó cho vào nồi đảo cùng hành tây cho săn mặt thịt. Cho vào nồi 1.5l nước và bắt đầu hầm gà.
Bước 3
Cho các gia vị tiềm vào túi giấy lọc. Khi nước trong nồi đã sôi già thì cho gói gia vị vào cùng.
Bước 4
Rửa sạch và cắt ngắn bớt cuống ớt hiểm. Cho ớt hiểm và tiêu xanh vào nồi hầm, thêm táo đỏ vào. Hầm tất cả đến khi gia vị tỏa mùi thơm thì nêm lại nước dùng với 2gr muối, 3gr đường, 5gr bột nêm.
Rửa sạch rau và thái khúc vừa ăn, trụng với nước sôi già trong 2 phút rồi vớt ra. Trụng mì đến chín vừa, cho mì và rau vào tô, ăn cùng thịt gà và nước tiềm. Món ăn cũng có thể được dùng như lẩu.
Lưu ý:
- Gia vị có thể thay đổi tùy theo khẩu vị gia đình.
- Cắt bớt cuống ớt nhưng tránh làm gãy hay cắt vào thân trái sẽ làm nồng vị và rất cay.