Món ngon cuối tuần: Chân giò hầm thuốc Bắc
Chân giò hầm thuốc Bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Tuy nhiên, cách làm món chân giò hầm thuốc Bắc cần đến nhiều tuyệt chiêu để món ăn này trở nên thơm ngon và phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng vốn có.
Nguyên liệu:
600gr chân giò heo
1 gói thuốc Bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc Bắc, siêu thị, chợ đều có)
1 củ cà rốt
100gr nấm đông cô
100gr hạt sen tươi
1/4 củ hành tây, 1 củ gừng nhỏ
1 trái dừa tươi
Cải xoong ăn kèm
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương.
Cách làm
Giò heo sau khi mua về, bạn cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó đem đi rửa với nước muối loãng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.
Tiếp đó bạn dùng đèn khò ga hay nướng giò heo trên bếp ga đến khi thấy phần da hơi vàng là được.
Rửa lại một lần nữa rồi cho giò heo vào nước có vài lát gừng, hành tây và 1/2 muỗng muối. Luộc sơ chân giò rồi vớt ra rửa sạch lại.
Thuốc Bắc ngâm nước cho nở rồi rửa sạch lại để ráo.
Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm.
Cà rốt thái khúc.
Cho vào nồi áp suất nước của 1 quả dừa tươi, thuốc Bắc và chân giò, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút. Nồi thường thì 30 phút.
Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho cà rốt, nấm đông cô, hạt sen vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương.
Tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.
Khi ăn bạn nhúng 1 ít cải xoong hoặc mì trứng vào, chấm giò heo cùng nước tương bạn nhé!
Thành phẩm
Chân giò mềm thơm ngon, nước dùng vừa miệng thanh ngọt. Đây sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà vào ngày cuối tuần sau những ngày bận rộn đấy!