Món ngon cuối tuần: Bún lưỡi heo
Món ăn có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.
|
Nguyên liệu cho 6 phần ăn: - 1 cái lưỡi heo |
|
Bước 1: Lưỡi heo làm sạch. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi. |
|
Bước 2: Cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi to, đổ nước lạnh ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn nhớ vớt sạch bọt nhé! |
|
Khi nồi nước sôi, bạn nướng hành khô, bóc bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và thả hành nướng vào nồi nước. |
|
Sau khi nước sôi khoảng 15 phút là thịt chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon. |
|
Bước 3: Thái mỏng lưỡi và thịt chân giò. |
|
Hành lá, húng láng rửa sạch, thái nhỏ. |
|
Dọc mùng tước vỏ, bóp muối và luộc qua. |
|
Tỏi đập dập, ớt xắt miếng, cho giấm ngập tỏi để chừng 10 phút rồi thêm nước tương vào. |
|
Bước 4: Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng. |
|
Bún chần qua nước sôi. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào bát. |
|
Chan nước dùng nóng. Cuối cùng bạn thêm 2 thìa nước tương đã pha giấm tỏi vào bát, dùng nóng. |