Món ngon cuối tuần: Bò nấu đậu mềm ngon thơm phức
Cuối tuần đổi món, mời cả nhà một bữa bò nấu đậu ăn với bánh mì cho lạ miệng bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò (dùng bắp hoặc phần có nhiều gân, thăn... tùy sở thích)
- 1 lon đậu trắng đóng sẵn 250gr
- 100gr hạt đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây
- 1 hũ xốt cà 70gr
- 1 trái dừa xiêm
- 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cafe dầu màu điều
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Ngò rí
- Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Chế biến:
Bắp bò rửa sạch và cắt thành những lát dày vừa hoặc cắt khối vuông vừa hầm sẽ nhanh mềm. Ướp bắp bò với muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe dầu điều. Trộn đều và để nghỉ 20' để gia vị ngấm đều vào thịt.
- Cà rốt, khoai tây bào vỏ, rửa sạch tỉa hoa hoặc cắt khối vừa.
- Đậu trắng chắt bỏ nước, đậu Hà Lan chuẩn bị sẵn.
- Ngò rí bỏ gốc rửa sạch. Bánh mì cắt lát vừa ăn.
- Làm nóng nồi với ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào săn. Tiếp đó thêm xốt cà vào xào cùng giúp cho món hầm có màu đặc sắc hơn và hương vị thơm ngon hơn.
Cho tiếp nước dừa vào, nước hầm cần phải ngập thịt vì vậy nếu chưa đủ thì bạn thêm nước lọc vào. Đun sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa hầm mềm thịt.
Khi thịt bò mềm tầm 80% thì cho tiếp cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan vào nấu cùng.
Thử xem nguyên liệu các loại đã mềm như ý chưa thì nêm ít muối, đường, hạt nêm để món ăn đậm đà.
Pha bột năng cùng ít nước khuấy tan, đổ vào nồi hầm và khuấy đều để nước dùng có độ sánh nhẹ. Hoàn tất, tắt lửa.
Thành phẩm:
Món bò nấu đậu ăn kèm bánh mì hoặc cơm trắng đều hợp. Múc thành phẩm ra đĩa sâu lòng, rắc ít tiêu xay và cho ít ngò rí. Thưởng thức nóng bạn nhé!