Món này làm rất dễ nhưng siêu ngon: Ăn vặt hay ăn cùng bánh mì, cơm đều "đỉnh của chóp"
Món trứng cút sốt phô mai này vừa ngon vừa dễ làm nên không thử thì tiếc lắm chị em ơi.
- 1. Trứng muối4 quả
- 2. Bơ, sữa30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi không đường
- 3. Phô mai con bò cười6 miếng
- 4. Trứng cút20 quả
- 5. Bột mì20gr
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em món trứng cút sốt phô mai, trứng muối. Đây có thể coi là món ăn "3 trong 1" vì dùng để ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hay ăn vặt đều hợp lý cả.
Cách làm trứng cút sốt phô mai, trứng muối
Luộc và chiên trứng cút
Bạn rửa sạch 20 quả trứng cút rồi cho vào nồi, đổ nước ngập trứng và luộc khoảng 10 phút trên ngọn lửa vừa để trứng chín. Sau đó bóc vỏ trứng rồi cho vào chảo dầu nóng. Chiên trứng khoảng 5-7 phút để trứng vàng đều cắc mặt.
Chiên xong, bạn vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Hấp trứng muối
Bạn cho 4 quả trứng muối vào nồi, hấp cách thủy khoảng 5-7 phút cho trứng chín và mềm. Hấp xong, dùng dĩa dằm nhỏ 4 quả trứng muối.
Làm sốt phô mai
Bạn cho 30gr bơ lạt vào nồi và đun chảy bơ. Khi bơ tan hoàn toàn, bạn thêm 20gr bột mì vào, khuấy khoảng 30 giây để bột quện vào bơ. Sau đó, thêm 150ml sữa tươi không đường và 2 thìa cà phê muối vào nồi, khuấy đều thêm khoảng 1 phút.
Tiếp theo, bạn dằm nhuyễn 6 miếng phô mai con bò cười rồi thêm vào nồi bơ - sữa vừa đun. Tiếp tục khuấy đều khoảng 1 phút nữa trên ngọn lửa vừa để phô mai tan hoàn toàn.
Hoàn thành món trứng cút sốt phô mai, trứng muối
Bạn cho phần trứng cút đã chiên vào đĩa, rưới phần sốt phô mai vừa đun nóng vào và rắc phần trứng muối đã dằm nhỏ lên trên. Thế là xong! Nếu có sẵn chà bông, chị em có thể rắc thêm 1 ít vào, món ăn sẽ càng ngon hơn.
Chị em yên tâm là nếu không có chà bông, món ăn cũng vẫn ngon nha.
Vậy là chỉ với khoảng 15-20 phút vào bếp, bạn đã có ngay món ăn "3 trong 1", ăn được từ sáng đến tối rồi đó! Phần sốt phô mai béo ngậy, kết hợp cùng vị mằn mặn của trứng muối và trứng cút với lớp vỏ chiên vàng, đảm bảo "bánh cuốn" vô cùng.
Lướt qua các bước làm thì cảm giác món này hơi lằng nhằng, nhưng chị em hoàn toàn có thể tranh thủ thực hiện bước 2 - 3 - 4 trong khi đợi luộc và chiên trứng cút. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đó.
Thêm một bí kíp nho nhỏ dành cho hội chị em "nghiện" phô mai: Bạn có thể làm riêng bước 3 (làm sốt phô mai) để chấm cùng bánh mì. Sốt phô mai đứng một mình, không cần trứng cút hay trứng muối vẫn ngon xuất sắc.