Món này làm đơn giản mà lợi đủ đường: Mẹ ăn thì đẹp, con ăn thì khỏe, chẳng tội gì không thử
Một món ăn mà tốt đủ đường cho cả mẹ và con thế này mà không làm thì tiếc quá các chị em ơi.
- 1. Tôm nõn500-600gr
- 2. Củ cải trắng2 cây
- 3. Lòng đỏ trứng1 cái
- 4. Bột mì đa dụng/bột mì nguyên cám2-3 thìa canh
- 5. Hạt mè trắng1 thìa cà phê
- 6. Gia vịNước tương, bột ớt, muối, nước mắm
Món chả tôm củ cải mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn hỗ trợ rất tốt cho việc phát triển của trẻ nhỏ và hành trình giảm cân của chị em. Chính vì thế, nếu có con đang tuổi ăn tuổi lớn, các mẹ nhất định nên thử làm chả tôm củ cải nha.
Cách làm chả tôm củ cải
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch tôm nõn với nước. Nếu có rượu trắng, chị em có thể tận dụng để rửa tôm nõn, như vậy sẽ khử được tối đa mùi tanh cũng như chất bẩn trong tôm. Rửa xong, bạn cho tôm vào máy xay và xay nhuyễn.
Bạn nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch với nước rồi thái hoặc bào thành dạng sợi nhỏ. Sau đó, ngâm củ cải trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 4-5 phút để khử mùi hăng.
Rán chả tôm, củ cải
Bạn cho vào bát: Phần tôm đã xay nhuyễn, củ cải thái sợi, 2 thìa canh bột mì đa dụng hoặc bột mì nguyên cám, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát hỗn hợp tôm - củ cải đã trộn vào. Rán vàng đều 2 mặt trên lửa nhỏ.
Khi thấy 2 mặt chả đã sém cạnh, bạn quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên cùng chút hạt mè rang. Rán thêm khoảng 30 giây/mặt là chả sẽ chín hoàn toàn.
Cuối cùng, cắt chả thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Làm thế này, khi ăn, chị em sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt của củ cải kết hợp với vị ngọt thịt đặc trưng của tôm. Đảm bảo từ bé đến lớn, ai ăn cũng khen.
Một vài công dụng của củ cải mà có thể bạn chưa biết
1. Chống táo bón
Táo bón là căn bệnh khá phổ biến đặc biệt ở trẻ em và người cao tuổi, những người ít vận động, ít luyện tập thể dục hay có chế độ ăn không lành mạnh chứa nhiều dầu mỡ, ít chất xơ. Củ cải sẽ giúp cải thiện những triệu chứng khó chịu này nhờ thành phần chất xơ phong phú, giúp làm sạch các loại thức ăn, cặn bã bị kẹt trong ruột già. Hơn nữa, củ cải còn giúp tăng cường sự tiết dịch tiêu hoá và mật làm cho hệ thống tiêu hoá của cơ thể hoạt động hiệu quả nhất.
2. Ngăn ngừa bệnh vàng da
Củ cải có khả năng hiệu quả trong việc kiểm sát các bệnh vàng da, với tác dụng của củ cải nó có khả năng điều chỉnh lượng bilirubin trong máu và làm tăng việc cung cấp oxy cho cơ thể. Khi đó, củ cải sẽ có vai trò giúp kiểm soát sự phá huỷ hồng cầu làm cho hàm lượng bilirubin trong máu tăng cao - cũng chính nguyên nhân gây bệnh vàng da.
3. Hỗ trợ giảm cân
Hàm lượng calo trong củ cải rất thấp. Thêm vào đó hàm lượng chất xơ trong củ cải lại khá phong phú nên sẽ khiến cho những người muốn giảm cân có cảm giác nhanh no khi sử dụng loại thực phẩm này. Chẳng hạn, hàm lượng calo trong 100gr củ cải chỉ khoảng 16 calories. Do vậy bạn có thể thoải mái sử dụng món ăn từ củ cải vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ vừa giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.