Món này làm cực dễ mà ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon xuất sắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nếu là "fan trung thành" của các món gà rán thì chị em nhất định không thể bỏ qua món gà rán sốt cà ri này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đùi gà2 cái
  • 2. Trứng gà1 quả
  • 3. Bột3 thìa canh bột cà ri, 3 thìa canh bột chiên giòn/bột bắp
  • 4. Rau củ1/2 củ hành tây, 2 củ hành khô, 3 cây sả, 3-4 nhánh tỏi, 10gr lá chanh
  • 5. Gia vịDầu hào, muối, đường, hạt tiêu xay

Tối cuối năm ngồi nhà cày phim mà có món gà chiên giòn sốt cà ri này để nhâm nhi thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi! Gà chiên giòn sốt cà ri làm rất dễ, ăn vặt hay ăn cùng cơm cũng đều ngon lắm nha.

Món này làm cực dễ mà ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Gà chiên sốt cà ri nè

Cách làm gà chiên sốt cà ri

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch đùi gà với nước. Chị em hãy rửa thịt gà với rượu trắng (nếu có) để khử sạch mùi tanh rồi tráng lại với nước. Sau đó, lọc bỏ xương và thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn cho thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 1 quả trứng, 3 thìa canh bột chiên giòn và trộn đều. Ướp thịt khoảng 5-8 phút.

Bạn bóc vỏ hành tây, hành khô, tỏi. Sả rửa sạch. Băm nhỏ hành, tỏi và sả. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Món này làm cực dễ mà ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

Các nguyên liệu sau khi sơ chế

2

Chiên gà

- Chiên bằng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần thịt gà đã ướp vào và chiên vàng các mặt. Chiên khoảng 15 phút trên lửa nhỏ là gà chín. Bạn vớt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Món này làm cực dễ mà ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Món gà này sẽ ngon hơn nếu bạn chiên ngập dầu

- Chiên bằng nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi, xịt khoảng 4-5 lớp dầu ăn vào mỗi miếng thịt đã tẩm ướp. Chiên 2 lần, lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Chị em đừng quên lật thịt và xịt lại 2-3 lớp dầu ăn trước khi chiên lần 2 nha.

Đợi gà nguội bớt, chị em hãy rắc đều lá chanh đã thái nhỏ vào nha.

3

Làm sốt cà ri

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành, tỏi, sả đã băm nhỏ. Sau đó, thêm vào chảo: 3 thìa canh bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay, 200ml nước lọc. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi sốt sền sệt lại thì tắt bếp. 

Món này làm cực dễ mà ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Sốt cà ri nè

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gà chiên sốt cà ri rồi đấy. Bạn có thể để sốt cà ri ra bát riêng để chấm gà chiên, hoặc rưới sốt cà ri trực tiếp vào gà, trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi.

Món này làm cực dễ mà ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon xuất sắc! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

Làm thế này, món gà chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt. Vỏ ngoài thì giòn tan, có vị béo nhẹ của trứng. Thịt bên trong thì vẫn giữ được độ mềm. Phần sốt cà ri chính là nét đặc sắc của món ăn, giúp món ăn đậm vị hơn. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt gà thành món ăn ngon xuất sắc mà vẫn đơn giản, nhanh gọn.

Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên sốt cà ri này nhé!

Chia sẻ