Món mì cho bữa sáng

,
Chia sẻ

(aFamilly)- Buổi sáng bạn thướng bận rộn với vô số việc nhà trước khi đi làm, mà bữa sáng là một phần vô cùng quan trọng. Làm sao để cả nhà vừa có một bữa sáng ngon mà bạn lại không tốn nhiều thời gian.

1. Mì sốt thịt bò:
 
Nguyên liệu:

- 1 gói mì
- 100g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng gà hoặc 3 qủa trứng cút
- 1 củ hành tây rửa sạch, cắt múi cam nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ thái nhỏ
- Rau cải thái nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Sốt cà chua
- Nước tương, dầu ăn, đường

Cách làm:

- Đun sôi nước, thả mì vào nồi, dùng đũa trở nhẹ để các sợi mì bung ra, nhưng không bị gãy .
- Nước sôi trở lại, vớt mì ra rổ thưa, rưới dầu ăn, dùng đũa trở nhẹ cho sợi mì tơi hẳn ra.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi cho hành tây vào xào qua. Cho thịt bò vào xào, nêm gia vị, đường, nước tương, sốt cà chua rồi đổ ra một cái bát
- Tiếp theo xào cà rốt và rau cải vào xào chín tới, sau đó cho lẫn thịt bò và hành tây vừa xào vào, đảo đều
- Dọn mì ra đĩa, cho thịt bò lên mì. Trên cùng xếp một trứng gà hoặc trứng cút ốp la.

 
 
 
 
2. Thịt viên nấu mì:
 
Chuẩn bị: Thịt băm, gia vị, mì sợi dài, hành lá, cải ngọt, nấm linh chi, nấm rơm, cà rốt, hành bôrô.

Thực hiện: Băm hoặc xay thịt rồi ướp gia vị. Sau đó, viên lại thành từng viên vừa ăn.

Nấu nước dùng sôi, cho thịt viên vào nước, khoảng 3 phút sau cho thêm cà rốt, hành bôrô, cải ngọt, gia vị, nấm rơm, nấm linh chi. Nêm lại nước cho vừa ăn, chú ý nêm gia vị đậm đà để khi chan vào mì nước lèo trung hòa lại là vừa.

Trần mì qua nước sôi, trần lại bằng nước lạnh để sợi mì giòn và không bị dính. Chan nước lèo vào bát mì, trần thêm một lượt để đảm bảo độ nóng. Nên ăn ngay vì mì rất nhanh bị mềm.

 
Sưu tầm
Chia sẻ