Món đồ gia dụng từng rất hot, nay bị nhiều người quay lưng: Thì ra là vì 3 lý do này
Món đồ này từng "làm mưa làm gió", khiến các bà nội trợ đua nhau sắm về nhà.
Trong cuộc sống, các thiết bị gia dụng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng chế biến thực phẩm, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức nấu nướng. Và trong số những món đồ từng được ưa chuộng sử dụng, thậm chí là cái tên cực hot khiến dân tình đua nhau sắm sửa phải kể đến máy làm sữa đậu nành.
Thiết bị này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, có khả năng xay nhuyễn và nấu sữa đậu nhanh hơn so với các phương pháp thủ công.
Nghe có vẻ tiện lợi và hữu ích nhưng trên thực tế, ngày càng có nhiều gia đình quyết định bỏ xó máy làm sữa đậu nành, mà lý do chủ yếu là đến từ 3 điều sau.
1. Sữa được nấu không phải lúc nào cũng ngon
Điểm hạn chế đầu tiên đó là sữa đậu nành được chế biến từ máy làm sữa đậu nành không phải lúc nào cũng có hương vị hấp dẫn. Lý do là vì trong quá trình sử dụng thiết bị, nếu không lọc kỹ có thể khiến bã hạt bị lẫn bên trong, gây cảm giác lợn cợn khó chịu khi uống. Một số dòng máy có công suất yếu còn không thể xay mịn hạt đậu nành, khiến đồ uống giảm đáng kể hương vị thơm ngon.
Một số người nội trợ chia sẻ rằng, sau khi mua máy làm sữa đậu nành về nhà, họ đã quyết định quay về nấu sữa theo phương pháp thủ công, tuy có tốn thời gian hơn một chút nhưng thành quả luôn đảm bảo ngon và đảm bảo chất lượng.
2. Khó vệ sinh
Một trong những lý do khiến máy làm sữa đậu nành không được nhiều người ưa chuộng là vì công đoạn vệ sinh thiết bị khá rườm rà. Cấu tạo bên trong của máy tương đối phức tạp, thân máy còn có nhiều khoảng trống và khe hở nên đòi hỏi phải chùi rửa kỹ càng để không tích tụ bụi bẩn. Đặc biệt là khu vực tiếp nối giữa đầu trộn với thân máy và xung quanh ống gia nhiệt còn thường xuyên bị đọng cặn sữa.
Thêm vào đó, bản thân đậu nành có độ nhớt nhất định nên khi chúng bám vào thành máy và khô cứng sẽ tạo nên các vết bẩn cứng đầu, khiến công cuộc vệ sinh càng trở nên "nan giải". Quan trọng là các vết bẩn này có thể vô tình là nguyên nhân làm sinh sôi vi khuẩn, gây nguy hại cho sức khỏe trong những lần sử dụng tiếp theo.
3. Chức năng đơn giản
Ngoài chức năng chính là làm sữa đậu nành, thiết bị này cũng chỉ có thêm khả năng làm một số loại nước uống từ các loại hạt khác như hạnh nhân, óc chó... Nhìn chung tính năng tương đối hạn chế mà giá thành lại khá đắt đỏ. Nếu muốn mua những dòng cao cấp để chế biến được đồ uống ngon miệng thì cũng phải tốn vài triệu đồng cho 1 chiếc máy làm sữa đậu nành. Đây cũng là lý do khá nhiều người dùng cảm thấy thất vọng về máy làm sữa đậu nành vì họ mong đợi thiết bị này sẽ sở hữu chức năng đa dạng.
Lựa chọn thay thế
Sau khi có xu hướng "quay lưng" với máy làm sữa đậu nành, nhiều người thường chọn giải pháp thay thế đó là sử dụng máy làm sữa hạt. Thiết bị này ghi được điểm cộng vì có thể linh hoạt sử dụng nhiều tính năng.
Về chức năng, máy làm sữa hạt có thể dễ dàng làm được sữa đậu nành đồng thời xử lý được các nguyên liệu cứng như hạt, xương... để người dùng có thêm nhiều lựa chọn chế biến đồ uống và thực phẩm. Chẳng hạn như thiết bị có thể dùng để ép trái cây, rau củ thoặc dùng để nấu súp, cháo.
Về công suất, máy làm sữa hạt sở hữu tốc độ cao, hoạt động mạnh mẽ, có thể xử lý và xay nhuyễn nguyên liệu cứng một cách dễ dàng. Một số dòng máy còn sở hữu chức năng gia nhiệt giúp nấu sữa và nấu súp nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức trong quá trình chế biến. Máy làm sữa hạt cũng được đánh giá là có độ bền cao, dùng lâu dài mà các chức năng đều không hỏng hóc hay gặp sự cố.
Gợi ý shopping:
Máy Làm Sữa Hạt Lazychef
Máy Làm Sữa Hạt Unie
Máy Làm Sữa Hạt BEAR