Món chè "thần thánh" giúp thải độc cơ thể, làm đẹp da và ngủ ngon, cuối tuần bạn hãy nấu ngay nhé!

Rose Truong,
Chia sẻ

Một món chè vừa ngon vừa bổ đến cỡ này thì phải nấu ngay thôi phải không các mẹ?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món chè trứng cút:

30 quả trứng cút

100g củ sen

80g nhãn nhục

10g kỷ tử

2 túi hồng trà

2 lít nước

Đường phèn (theo khẩu vị)

Cách nấu:

Trứng cút cho vào nồi nước với ít giấm và muối để luộc 5 phút.

IMG_2603

Khi trứng cút chín cho ra âu nước đá ngâm 1-2 phút rồi cho vào rổ inox rây cho vỏ trứng cút mềm, như vậy sẽ lột vỏ trứng nhanh hơn.

IMG_2606

Củ sen gọt sạch vỏ rồi rửa lại sạch sẽ, cắt lát.

IMG_2605

Các nguyên liệu đã sẵn sàng thì lấy nồi cho 2 lít nước vào nấu sôi, thêm 2 túi hồng trà vào ngâm 5 phút chờ ra hồng trà. Tiếp đó cho củ sen, trứng cút, đường phèn (150g) vào nấu nhỏ lửa khoảng 45 phút cho thấm. 

FullSizeRender

Cho kỷ tử vào nấu 3 phút rồi tiếp cho thêm nhãn nhục nấu tầm 5 phút, nhãn nhục nở là được, trong quá trình nấu nhớ vớt sạch bọt nếu có! Và sau cùng là nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ngọt nhà mình nha!

FullSizeRender (2)

Thành phẩm:

Món chè trứng cút củ sen này không những ngon cực kỳ mà còn có công dụng làm đẹp da, tốt cho những người đang thiếu máu, suy nhược và cần giải độc cơ thể. Nhân dịp cuối tuần, bạn hãy thử nấu ngay món chè này mời cả nhà nhé!

69736556_442499226353354_882042276639932416_n

Chia sẻ