Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm!

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Ở miền Nam, đi đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một hàng chè có bán chè sâm bổ lượng. Thử tự nấu nhé, món chè này vừa ngon vừa mát lắm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè sâm bổ lượng:

Củ sen: 1 củ

Hạt sen: 100gr

Phổ tai: 50gr

Hạt bo bo: 50gr

Táo đỏ: 50gr

Nhãn nhục: 50gr

Nấm tuyết: 1 cái

Hạt chia: 20g (không có cũng được)

Củ năng: 100g

Dầu chuối: 1 ống

Đường phèn: 300gr

Nước: 2 lít

67819793_954532554889011_5890960285446963200_n

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu, hạt sen gọt vỏ thái mỏng ngâm nước muối với chanh cho trắng. Phổ tai rửa sạch nhiều lần ngâm cho nở.

67778727_3197558063602526_8838784636352987136_n

Nấm tuyết cắt bỏ chân ngâm nở. Hạt bo bo rửa sạch hầm cho mềm. Củ năng gọt vỏ cắt đôi hoặc 4.

67819783_444552582940789_3783062835618119680_n

Táo đỏ dùng tăm đâm 2 đầu, rửa sạch ngâm 10'. Nhãn nhục ngâm nở rửa sạch nhiều lần cho khỏi cát. Hạt chia ngâm cho nở.

68562013_2446700368731165_5050578225210589184_n

Cho hạt sen và 1 tô nước vào nồi, hầm 15' cho chín tới thì thêm củ sen và củ năng cùng hạt bo bo hầm 10' nữa.

Cho 300gr đường phèn, 1 chút muối bằng đầu đũa, để củ sen và hạt sen ngấm đường.

67899245_414041186125816_938322797942276096_n

Dùng nồi khác nấu 2 lít nước, cho nước và hạt sen, củ sen vào cùng tiếp tục nấu cho sôi thì cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu đến khi nở đều thì thêm nấm tuyết và phổ tai. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

67734008_361904894476118_3899501327452995584_n

Chờ chè nguội hẳn cho 1 ống dầu chuối vào, nếu thích ăn hạt chia thì cho vào ăn cũng rất mát!

Thành phẩm:

Chè sâm bổ lượng với toàn các thành phần mát - bổ, tốt cho sức khỏe như củ sen, hạt sen, phổ tai, nấm tuyết... sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè. 

67834974_2460222974041783_623295051383963648_n

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè sâm bổ lượng này nhé!

Chia sẻ