Món canh này nấu đơn giản mà lại hỗ trợ giảm cân cực đỉnh

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Ăn bát canh bắp cải thịt viên vừa ấm bụng, vừa không sợ tăng cân chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ300gr bắp cải, 50gr súp lơ xanh (không bắt buộc), 1/2 củ cà rốt, 3-4 nhánh hành lá, 2-3 tép tỏi, 2 củ hành tím
  • 2. Thịt100gr giò sống, 150gr thịt heo hoặc thịt bò xay
  • 3. Gia vịMắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính

Không muốn tăng cân thì bữa tối, chị em không nên ăn cơm. Thay vào đó hãy nấu ngay món canh bắp cải thịt viên mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đảm bảo ấm bụng mà không lo béo.

Món canh này nấu đơn giản mà lại hỗ trợ giảm cân cực đỉnh - Ảnh 1.

Canh bắp cải thịt viên nè

Cách nấu canh bắp cải thịt viên

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn thái nhỏ 300gr bắp cải và rửa sạch. Nếu có súp lơ xanh, chị em cũng rửa sạch rồi thái súp lơ thành những miếng nhỏ. 

Món canh này nấu đơn giản mà lại hỗ trợ giảm cân cực đỉnh - Ảnh 3.

Thái nhỏ rau bắp cải như thế này nha

Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái thành dạng hạt lựu nhỏ.

2

Trộn thịt

Bạn cho 150gr thịt heo hoặc thịt bò xay vào bát cùng 100gr giò sống. Thêm vào phần tỏi, đầu hành và hành tím đã băm nhỏ, cà rốt đã thái hạt lựu. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính. Trộn đều các nguyên liệu rồi nặn thành dạng viên nhỏ.

Món canh này nấu đơn giản mà lại hỗ trợ giảm cân cực đỉnh - Ảnh 5.

Trộn thịt xay với giò sống và gia vị rồi nặn thành viên

3

Nấu canh

Bạn cho khoảng 800ml nước vào nồi cùng 1-2 thìa cà phê muối. Khi thấy nước bắt đầu nóng, bạn cho những viên thịt đã nặn vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút trên lửa vừa để thịt viên chín tới và tiết vị ngọt.

Cuối cùng, bạn thêm bắp cải và súp lơ (nếu có) vào nồi. Giảm lửa và nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị.

Món canh này nấu đơn giản mà lại hỗ trợ giảm cân cực đỉnh - Ảnh 7.

Nấu khoảng 4-5 phút cho rau chín nha

Trước khi tắt bếp, chị em rắc lá hành thái nhỏ và có thể thêm chút hạt tiêu nếu thích rồi múc thịt viên và rau ra bát. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Món canh này nấu đơn giản mà lại hỗ trợ giảm cân cực đỉnh - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh bắp cải thịt viên rồi đó! Bữa tối không ăn cơm, cứ bát canh đủ rau đủ thịt này mà chén thì vừa ấm bụng, vừa không sợ tăng cân nên chị em nhất định phải thử nha.

Một vài công dụng của bắp cải mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ giảm cân

Bắp cải là loại rau chứa rất ít calo, 100gr bắp cải chỉ cung cấp khoảng 27 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, bắp cải lại chứa nhiều chất xơ nên đây là loại rau bạn nên ăn hàng ngày, đặc biệt là các chị em đang ăn kiêng, giảm cân.

2. Làm đẹp da

Bắp cải và các loại rau họ cải khác chứa một lượng lớn vitamin C và E, giúp sản xuất collagen, hợp chất giữ cho da luôn đàn hồi và không có nếp nhăn. Ngoài ra, vitamin A và D có trong bắp cải còn giúp bảo vệ da, mang lại cho chị em làn da căng bóng và sáng mịn.

Ngoài việc chống lại các vấn đề lão hóa, một trong những lợi ích của bắp cải ít người biết đến là tác dụng điều trị mụn trứng cá và các bệnh về da khác. Bạn có thể dùng lá bắp cải đắp lên những khu vực da bị mụn và để qua đêm, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đấy. Ngoài ra, trong bắp cải còn có chứa kali và vitamin A, rất tốt cho da.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa ngon bổ lại không gây tăng cân để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh bắp cải thịt viên này nhé!

Chia sẻ