Món canh làm dịu nắng hè

Mẹ Khánh Huy,
Chia sẻ

Trời nắng nóng thất thường, đi làm về có bát canh ăn với cơm là tuyệt nhất.

Mình xin chia sẻ với các bạn hai món canh nhà mình thường nấu vào những trưa nắng đó là món canh rau má nấu tôm tươi và canh hến nấu hành răm.
1. Canh rau má nấu tôm tươi
 
Nguyên liệu:
- 0,5 kg rau má
- 0,2 kg tôm tươi
- 1 củ hành khô tím
- Hạt nêm


Cách làm:

Rau má rửa sạch.
Tôm rửa sạch lột vỏ, đầu, bỏ chỉ đen trên lưng, đập dập.

Phi hành tím với dầu cho thơm, cho tôm vào xào săn lại. Cho nước vào nấu sôi, thả rau má vào, chờ sôi lần nữa nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, nhấc xuống, múc ra tô.

2. Canh hến nấu hành răm
Nguyên liệu:

- 0,5 kg hến
- 2 quả cà chua
- Hành lá, rau răm
- Cơm mẻ ¼ bát cơm
- Hạt nêm
- 1 củ hành khô tím

Cách làm:
 
 
Hến sau khi luộc và đãi vỏ
 

- Hến rửa sạch, luộc, đãi vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch.
- Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt.
- Lọc cơm mẻ lấy nước chua.

Phi hành củ với dầu cho thơm, trút cà chua vào xào qua cho có màu đẹp, sau đó cho hến vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
 
Cho nước vào nấu canh, khi canh sôi, cho mẻ vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, có thể cho thêm ½ muỗng cà phê đường cho dịu nước. Múc canh ra tô, rắc hành, rau răm cắt nhỏ lên.
 
 
Bát canh hến của nhà mình đây


Chúc các bạn nấu thành công món canh ngon cho gia đình trong những ngày nắng nóng này!
 
 
 
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
Chia sẻ