Người xưa có câu “Nhất chim ra ràng, nhì nàng bỏ guốc”. Đúng! Chim ra ràng là chim bồ câu mới nở độ 15 – 20 ngày tuổi, nặng khoảng 150 – 250g, thịt nhiều, mềm, thơm ngon bổ dưỡng.
Những con chim ngói chỉ to bằng nửa nắm tay người lớn nhưng thịt chắc, ngọt và rất thơm, mỗi năm chim ngói chỉ có một mùa. Miếng xôi chim ngói, ăn một lần nhớ mãi
Gà vịt quá quen thuộc trong món Việt. Chim cút và chim bồ câu cũng không xa lạ. Và cách chế biến nhẹ nhàng, đơn giản là thích hợp nhất với những loại gia cầm này.
Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. Xin giới thiệu một vài món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.
Thời tiết hay thay đổi dễ làm người ta mệt mỏi, cuối tuần này bạn đã dự định làm món gì chưa? Hãy vào bếp với lẩu cháo chim ngon mà bổ dưỡng để thiết đãi cả nhà nhé.