Khẩu phần ăn của người Nhật không quá cao sang, bao gồm những món ăn đời thường, thậm chí có món còn vô cùng phần dân dã đối với người Việt.
Điều đáng mừng là những loại rau này ở Việt Nam bán giá siêu rẻ nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn được mỗi ngày.
Người Nhật thường sử dụng thức uống này như một cách giải khát, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.
Tỉ lệ người dân sống thọ trăm tuổi tại ngôi làng này là: 34/100.000 người. Trong khi ở Mỹ tỉ lệ này chỉ là 10/100.000.
Kể từ những ngày đất nước còn nghèo, thiếu thốn đủ thứ, người dân nước này đã sớm nhận ra được lợi ích của đậu phụ và tôn món này là "món ăn trường thọ".