Mời tôi đi du lịch, em gái đã cố tình thực hiện một âm mưu hết sức đê tiện

Hướng Dương, Theo Helino

Nhưng đến nửa đêm, em trở mình tỉnh giấc thì thấy một cảnh tượng mà cả đời em cũng không muốn thấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi

Chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau khi tự mình tận mắt thấy em gái và người yêu trên giường cùng nhau cả. Và em đang phải trải qua những ngày tháng đau đớn thấu xương đó.

Ngay từ nhỏ em và em gái đã không thân thiết với nhau dù nhà chỉ có hai chị em. Em gái em tính tình năng nổ nhưng bộp chộp. Tính em lại hiền lành, ít nói, làm việc cẩn thận và biết phụ giúp bố mẹ. Có lẽ vì thế nên bố mẹ em thương em hơn em gái rất nhiều.

Khi cả hai đã trưởng thành, mối quan hệ bắt đầu được cải thiện nhiều hơn. Tụi em có thể đi ăn uống, mua sắm, cà phê và có những điều quan tâm chung để trò chuyện. Cho đến khi em giới thiệu người yêu, mọi chuyện lại quay về đúng quỹ đạo trước đó.

Người yêu em điển trai, giỏi giang và đang là giảng viên đại học. Anh chững chạc, phong thái đàng hoàng, ga lăng, ăn nói cũng chuẩn mực. Quan trọng hơn, anh rất yêu em. Chỉ cần thấy em nhăn mày, anh đã xuống nước xin lỗi trước dù người sai là em. Khi về nhà em chơi, anh cũng thể hiện tình cảm với em mà không e ngại. Chính điều đó khiến em gái em tức tối, ganh tị.

Tuần trước, em gái em mời em và người yêu cùng đi du lịch. Em ấy nói đi chơi cho thoải mái trước khi em ấy đi làm lại (em ấy là giáo viên). Nghĩ em gái muốn xóa bỏ ranh giới của cả hai nên em đồng ý đi. Không ngờ, đây lại là quyết định ngu xuẩn và sai lầm nhất của em.

Vì khu du lịch này rất đông khách nên tụi em chỉ đặt một phòng với hai giường. Em và em gái một giường, người yêu em một giường. Nhưng đến nửa đêm, em trở mình tỉnh giấc thì thấy một cảnh tượng mà cả đời em cũng không muốn thấy. Đó là em gái em và người yêu em đang nằm với nhau, cả hai đắp chăn nhưng để lộ ra chân trần, ngực trần.

Em ngồi dậy, bật đèn lên mà nước mắt chảy ròng ròng. Hai người họ cũng bất ngờ, em gái em vội vã mặc lại quần áo. Người yêu em thì hốt hoảng thanh minh rằng không biết gì hết, cứ tưởng người qua nằm với anh ấy là em. Em cười chua chát. Đèn ngủ còn mờ mờ chứ có tối đen đâu mà anh không phân biệt được em và em gái chứ? Anh còn nói do anh say nên mới có cảm hứng như thế.

Suốt một tuần nay, em xin nghỉ việc rồi ôm quần áo lên Đà Lạt ở với bạn. Em không muốn về nữa, không muốn thấy mặt hai con người gian dối ấy nữa. Em phải làm sao để đối mặt với chuyện này đây? Không thể trốn tránh cả đời được. 

Mời tôi đi du lịch, em gái đã cố tình thực hiện một âm mưu hết sức đê tiện - Ảnh 2.

Thân gửi em,

Hướng Dương đọc xong câu chuyện đã cảm thấy được nỗi đau đớn, thất vọng của em. Đúng như em nói, chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau bị chính những người mình thương yêu nhất phản bội.

Ngay từ nhỏ, tình cảm chị em của em đã không hòa thuận. Đó là vì em gái em có tình ganh tỵ. Vậy Hướng Dương thắc mắc là bố mẹ em có biết hay không? Và nếu biết, tại sao lại không đứng ra hòa giải, dạy bảo em gái em. Như thế, rõ ràng bố mẹ em vẫn thương yêu hai đứa và tình yêu đó là bằng nhau. Bố mẹ nào cũng vậy, tình cảm dành cho hai đứa con hay mười đứa con thì cũng như nhau thôi.

Có thể chính em gái em đã nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khác nên mới hiểu nhầm để rồi ganh tỵ với em. Vì sao Hướng Dương nói điều này với em? Em hãy quay về, và có một cuộc gặp gỡ thẳng thắn với em gái em. Khi gặp, em hãy nói những điều này với em ấy để em ấy hiểu được rằng gia đình ai cũng thương yêu em ấy cả. Kể cả chính em.

Như em đã tự nhận ra, em có thể trốn tránh một tuần, một tháng nhưng không thể trốn tránh cả một đời. Đặc biệt khi người đó là em gái em, người chung dòng máu, chung gia đình.

Vì thế, em hãy mạnh mẽ đối diện. Đối diện với em gái và đối diện với người yêu.

Về phía em gái, một cuộc hẹn gặp nếu không đủ, em có thể nhờ bố mẹ đứng ra hòa giải cho cả hai. Vấn đề là em phải giữ được bình tĩnh khi gặp em gái mình. Nếu không, tình cảm của cả hai sẽ càng rạn nứt, khó cứu vãn hơn. Hãy nói chuyện một cách thân tình, bỏ qua những thù hằn trước đây. Hướng Dương tin, sự chân thành của em sẽ hóa giải mọi hiểu lầm của em gái em.

Còn nếu em ấy nói thẳng yêu thầm và muốn cướp người yêu em, hãy để em ấy được toại nguyện. Rồi thời gian sẽ trả lời thích đáng cho những người mưu mô, cướp lấy người yêu từ chính chị gái mình.

Thứ 2, về người yêu em. Hãy gặp anh ấy một lần. Hướng Dương tin anh ấy không phải người xấu. Có thể đúng như anh ấy nói, do men rượu và do hiểu nhầm em gái em là em nên anh ấy mới hành động như thế. Hãy tha thứ cho anh ấy nếu như em vẫn còn yêu và anh ấy thật sự hối lỗi. Nhưng nếu tha thứ, em hãy quên đi chuyện đó, đừng lấy nó để dằn vặt hai người cùng đau khổ.

Còn nếu em không chấp nhận được, hãy buông tay. Điều này phụ thuộc vào cảm nhận và tình cảm của em. Nếu kết hôn, hãy ở riêng, sống xa em gái một tí.

Chúc em có suy nghĩ và quyết định sáng suốt nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm