Mỗi tháng, vợ trả lại tôi 15 triệu chứ nhất định không chịu giữ tiền cho chồng, tôi rất khó hiểu và cũng muốn “bẻ gãy” cá tính ngang tàng này của cô ấy

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Vợ tôi còn khó tính và nghiêm khắc với các em hơn cả bố mẹ cô ấy. Chính vì thế mà khi cô ấy biết tôi cho các em tiền, cô ấy đã gọi cả hai đứa đến nhà để mắng một trận.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương và mọi người!

Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay là 3 năm, vợ tôi đang mang thai con đầu lòng được 5 tháng. Tôi rất yêu vợ nên cũng thật lòng muốn đối xử tốt với người nhà cô ấy. Gia đình cô ấy thì bố mẹ vẫn đi làm, có 2 đứa em một trai một gái, em trai đang học năm hai đại học, em gái thì học cấp 3.

Hai đứa em của cô ấy sống hướng ngoại, kết giao nhiều bạn bè và vì thế mà chi tiêu rất tốn kém. Dù được bố mẹ gửi chi phí sinh hoạt hàng tháng nhưng em trai vợ vẫn thường xuyên hỏi xin tôi tiền. Lần nào tôi cũng rút cho 500 ngàn đến 1 triệu. Em gái vợ cũng vậy. Các em không dám xin vợ tôi vì cô ấy rất rắn, tự lập từ sớm, kiếm tiền khi vừa vào đại học nên vợ tôi không hề nuông chiều các em. Cô ấy còn khó tính và nghiêm khắc hơn cả bố mẹ vợ.

Lương của tôi thì 20 triệu mỗi tháng, vợ tôi chỉ cầm 5 triệu sinh hoạt phí của tôi, còn lại cô ấy để tôi giữ vì vợ tôi có 2 cửa hàng làm ăn tốt, cô ấy không thiếu tiền. Cô ấy bảo tôi giữ tiền mà chi tiêu, cũng tự tiết kiệm lấy. Đến khi có con thì chúng tôi sẽ bỏ ra mỗi người một nửa nuôi con.

Mỗi tháng, vợ trả lại tôi 15 triệu chứ nhất định không chịu giữ tiền cho chồng, tôi rất khó hiểu và cũng muốn “bẻ gãy” cá tính ngang tàng này của cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi thì không biết tiết kiệm nên nhiều khi đưa vợ cả 20 triệu thế nhưng cô ấy nhất quyết trả lại 15 triệu mặc tôi tự quản lý. Thế nên em vợ hỏi là lúc nào tôi cũng sẵn trong ví, rút ra đưa cho. Lần nào cho xong, các em cũng dặn tôi đừng nói với chị gái.

Gần đây vợ tôi biết chuyện nên đã gọi cả 2 đứa em đến và mắng rất ghê gớm. Tôi hiểu tính vợ, cô ấy chỉ muốn các em hiểu giá trị đồng tiền và muốn tiêu thì tự kiếm. Nhưng vì vợ mắng em trước mặt tôi nên tôi rất ngại ngùng. Sau đó các em cũng cho rằng tôi nói với vợ nên giận dỗi tôi.

Tôi nên phân trần với các em như thế nào đây? Và nên làm gì để "bẻ gãy" tính ngang tàng này của vợ? Tôi muốn cô ấy đừng quá khắt khe với các em, cũng giúp tôi quản lý tài chính. Mong nhận được lời khuyên từ chị. (nguyentheth…@gmail.com)

Mỗi tháng, vợ trả lại tôi 15 triệu chứ nhất định không chịu giữ tiền cho chồng, tôi rất khó hiểu và cũng muốn “bẻ gãy” cá tính ngang tàng này của cô ấy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đọc thư bạn mà Hướng Dương có thể cảm nhận được tình cảm chân thành tha thiết của bạn dành cho vợ và gia đình vợ. Đồng thời Hướng Dương cũng nhận thấy vợ bạn là một phụ nữ rất hiện đại, có tư tưởng độc lập, không gây áp lực hay đặt nặng vấn đề kinh tế lên đôi vai người chồng. Bản thân cô ấy thành đạt, tự chủ trương được cuộc sống, cũng chính vì thế mà cô ấy không muốn hoặc không thích quản lý ví của chồng.

Nếu bạn muốn vợ mở lòng và giúp bạn quản lý tài chính thì bạn phải nói cho vợ biết điều đó. Có thể tâm sự với nhau trước giờ đi ngủ hoặc bàn bạc vào khoảng thời gian rảnh của hai vợ chồng. Còn nếu cô ấy vẫn không muốn làm điều đó thì bạn có thể tự học cách quản lý tài chính. Bạn có thể gửi ngân hàng theo phương án tích lũy hàng tháng, tức là mỗi tháng sẽ gửi cố định một số tiền vào tài khoản trong một thời gian dài.

Cũng hãy góp ý cho vợ về cách đối xử với các em. Đừng mắng các em trước mặt bạn và cũng đừng ám chỉ nguyên nhân bởi vì bạn, điều đó sẽ khiến tình cảm giữa bạn và nhà vợ bị sứt mẻ. Bên cạnh đó, các em cũng đã lớn, đang ở độ tuổi chập chững bước vào đời, giờ là lúc để hướng dẫn và chỉ dạy các em về giá trị đồng tiền, không nên quá thả lỏng nhưng cũng không nên quản lý thái quá sẽ dẫn đến phản ứng ngược. Với tư cách là anh rể, bạn hoàn toàn có thể nói chuyện, chia sẻ những hiểu biết của bạn về vấn đề này với các em.

Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm