Về nhà bạn trai mà mẹ anh đối xử với em thờ ơ lạnh nhạt, khi em vào bếp giúp, bác còn xua đuổi em ra ngoài

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Trong bữa cơm, bác cũng không hề nhìn em một lần nào khiến em có cảm giác bị ghét bỏ mà chẳng hiểu lý do.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em năm nay 24 tuổi, bạn trai em 26 tuổi, chúng em quen nhau được hơn 1 năm nay rồi và em cũng về nhà bạn trai 3 lần. Những lần trước thì em chỉ về chơi giữa buổi, 2 tiếng đồng hồ rồi lại đi ngay nhưng em cũng cảm nhận được rằng mẹ anh không thích em. Bố anh thì rất nhiệt tình thoải mái còn mẹ anh thì không nói năng gì, cũng chẳng hỏi han em.

Và hôm vừa rồi, nhà anh có giỗ, bố mẹ anh làm một mâm cơm cúng nên anh đón em về ăn cùng. Khi đến, em cũng mua một giỏ hoa quả thắp hương. Nhưng khi em chào mẹ anh thì mẹ anh chỉ gật đầu cho có chứ không đón lễ hay nói một lời nào. Sau đó bác đi nấu ăn, em cũng chạy vào phụ giúp nhưng bác đều tránh em, cuối cùng bác xua em ra ngoài: "Cháu là khách, ra ngoài ngồi đi". Rất thờ ơ lạnh nhạt chị ạ.

Về nhà bạn trai mà mẹ anh đối xử với em thờ ơ lạnh nhạt, khi em vào bếp giúp, bác còn xua đuổi em ra ngoài bằng một câu đầy xa lạ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong bữa cơm, bác cũng không hề nhìn em một lần nào khiến em có cảm giác bị ghét bỏ. Trên đường về, em nói với bạn trai rằng có vẻ mẹ anh không thích em. Anh bảo tính mẹ anh ít nói chứ không có ý gì. Anh cũng động viên an ủi em nhiều và nói đến khi cưới về làm dâu trong nhà thì em sẽ hiểu tính mẹ anh hơn thôi. Bọn em cũng trù tính sẽ cưới trong hè này.

Nhưng em cảm thấy dù bác ít nói đi chăng nữa cũng không thể có thái độ xa cách lạnh nhạt với người yêu của con trai như thế được. Đây là do bác không thích em. Nếu bác đã thể hiện như vậy mà bọn em cứ nhất quyết cưới thì sau này em làm dâu có phải sẽ rất vất vả không hả chị? Em có nên tiếp tục yêu đương và cưới xin như trong kế hoạch hay là từ từ tìm hiểu thêm một thời gian hả chị? (trathaomy…@gmail.com)

Về nhà bạn trai mà mẹ anh đối xử với em thờ ơ lạnh nhạt, khi em vào bếp giúp, bác còn xua đuổi em ra ngoài bằng một câu đầy xa lạ - Ảnh 3.

Chào em gái,

Mới về nhà bạn trai 3-4 lần và chỉ 2-3 tiếng như thế thì cũng không thể đánh giá chính xác được rằng mẹ bạn trai không thích mình đâu em. Bởi vì có nhiều người mới đầu tiếp xúc, họ không thể/không muốn thể hiện sự thân quen nhiệt tình ngay lập tức, mà phải trải qua thêm một thời gian gặp gỡ nữa mới dần cởi mở.

Từ giờ đến trước khi bàn bạc về đám cưới, em hãy tới nhà bạn trai nhiều hơn, trải nghiệm thời gian lâu hơn để tìm hiểu xem vấn đề vướng mắc giữa em và mẹ chồng tương lai như thế nào rồi tìm cách tháo gỡ. Có thể giống như bạn trai em nói, đó là do tính cách mẹ anh ấy xưa nay vẫn lạnh lùng, và vì em chưa phải con cái trong nhà nên bác chưa thể mở lòng ra được. Hoặc có thể do mẹ anh ấy chưa hài lòng điểm gì đó ở em. Thế thì mình phải tìm cách giải tỏa để cho mối quan hệ được hài hòa hơn.

Nhưng cũng đừng tự đặt áp lực nặng nề cho mình em ạ. Bởi nếu em và bạn trai thật sự yêu thương và đến với nhau, hai em có thể ở riêng sau khi kết hôn, ít va chạm thì cũng không đến nỗi khó xử hay lo lắng nhiều về mối quan hệ mẹ chồng con dâu.

Hãy vững tin vào bản thân em nhé! Em đối xử tốt với mọi người thì dần họ sẽ nhận ra tình cảm chân thực của em và dành lại cho em những điều tốt đẹp!

Chúc em luôn vui vẻ và tươi tắn!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm