Mỗi ngày đi làm về tôi lại thấy nhà có thêm một vài món đồ lạ, tôi nhìn mẹ chồng mà thấy bất lực, nói với chồng thì anh lại trách ngược tôi

Tôi và mẹ chồng từng rất quý nhau, nhưng giờ thì mẹ chồng tôi đang sa đà vào một vụ việc hết sức tốn kém.

Mẹ chồng tôi năm nay 62 tuổi, bà từng là giáo viên dạy Văn của tôi hồi cấp 3. Tôi rất quý bà. Bà là người rất biết cư xử, xung quanh làng xóm ai cũng yêu quý. Tôi về làm dâu mà nhàn tênh vì từ lúc về hưu mẹ chồng ở nhà chăm lo cửa nhà bếp núc rất chu đáo. Tôi sinh 2 đứa con cũng do một tay bà chăm lo từ ở cữ tới khi các cháu đều bước vào lớp 1.

Hằng tháng bố mẹ chồng đều có lương hưu nên chúng tôi chẳng phải đóng góp đồng nào. Hồi đầu đưa tiền cho bà, bà bảo các con giữ lấy mà tiết kiệm sau lo cho con cái. Tiền ăn hàng ngày cũng là bố mẹ chồng bỏ ra, thỉnh thoảng tôi mới phải mua thêm chút gì đó lạ miệng cho cả nhà thôi. Lẽ ra mọi thứ rất êm đẹp nếu như không có sai lầm của tôi.

Lúc trời bắt đầu rét, mẹ chồng có ngỏ lời muốn tôi đưa bà đi sắm cái máy sưởi chân. Loại này ở các cửa hàng xung quanh nhà không bán nên mẹ chồng tôi muốn ra siêu thị lớn để xem và chọn. Tôi thì bận rộn, cuối tuần lại phải về quê ngoại ăn cưới nên nghĩ ra cách dạy mẹ chồng cách mua hàng trên mạng.

Tôi cài 2 ứng dụng lớn nhất cho bà rồi hướng dẫn bà cách tìm kiếm, xem hàng, xem độ uy tín của shop rồi mua hàng, thanh toán…

Mỗi ngày đi làm về tôi lại thấy nhà nhiều thêm một vài món đồ lạ, tôi nhìn mẹ chồng mà thấy bất lực, nói với chồng thì anh lại trách ngược tôi - Ảnh 1.

Tôi về làm dâu mà nhàn tênh vì từ lúc về hưu mẹ chồng ở nhà chăm lo cửa nhà bếp núc rất chu đáo. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nghiên cứu cả buổi tối và đặt hàng thành công. Hai hôm sau người ta mang tới tận nhà cho bà. Mẹ chồng tôi mừng lắm, nhất là khoảnh khắc người ta gọi bà ra nhận hàng, bà bảo cứ như có người tặng mình.

Từ hôm đó, mẹ chồng tôi bắt đầu đặt mua nhiều hơn. Khi thì cái áo len cho bố chồng, khi thì ít hạt điều cho cả nhà, rồi bà bắt đầu mua giày dép túi xách, áo khoác, bếp ăn lẩu, máy nướng bánh mì mini… Tôi thấy bất ngờ nên hỏi sao bà mua nhiều đồ thế thì bà bảo: "Mẹ thấy đang khuyến mãi, gì mà giảm 70%, giá thật của nó gần 1 triệu mà mẹ mua có 300 nghìn, rẻ quá nên mẹ mua".

Tôi thấy choáng váng và cũng biết là bà bị mánh khóe của các shop lừa nên dặn bà cái gì cần thiết thì mua, không thì đừng mua mà tốn tiền.

Nhưng cứ mỗi ngày đi làm về tôi lại thấy trong nhà chất đầy hộp với túi của bên giao hàng gửi đến. Nhà thì cứ nhiều thêm những đồ linh tinh. Thậm chí có cả cái tạp dề hình con gấu cũng do mẹ chồng mua. Thật không hiểu bà mua làm gì món đồ đó.

Tôi nói với chồng thì chồng trách tại tôi dạy bà mua hàng online để giờ bà nghiện shopping. Tôi góp ý với mẹ chồng thì bà bảo bà có tiền thì bà mua, bà chưa xin tôi cái gì cả. Nhưng cứ thế này thì tôi thấy không ổn chút nào mọi người ạ. Có cách gì để mẹ chồng tôi "cai" được việc mua sắm online này không?

(thhuong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm