Mỗi lần gần nhau, chồng đều dùng 2 đồ phòng hộ, vậy mà em vẫn "trúng số", thông báo với chồng, anh hỏi một câu khiến em sốc tận óc

Hướng dương, Theo Helino

Em sốc khủng khiếp. Cảm giác tổn thương nghẹn tận cổ mà em không sao khóc được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân gửi chị Hướng Dương

Em đang giận chồng lắm lắm. Chúng em cưới nhau khi kinh tế chưa ổn định nên cũng quyết định sẽ kế hoạch trong 3 năm. Đợi khi nào mua được nhà rồi tụi em mới sinh con để có thể chăm lo cho con một cách tốt nhất.

Chồng em rất kĩ trong việc kế hoạch. Anh ấy dùng bao cao su một lúc hai cái cho an toàn. Hôm nào hết "vật bảo hộ", ngay hôm sau em phải mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống gấp. Thế nhưng không hiểu vì sao em lại "dính bầu" được.

Chẳng là đầu tháng 10 này, em thấy chậm kinh, trong người lại khang khác, mệt mỏi, buồn ngủ. Em mua que về thử và tá hỏa khi thấy que hiện lên hai vạch. Ngay tức thì, em gọi điện cho chồng báo tin. Chị biết không, câu đầu tiên anh ấy hỏi em là: "Kĩ thế sao vẫn dính bầu được? Hay cô đi ngoại tình với thằng nào rồi đổ vạ cho tôi?".

Mỗi lần gần nhau, chồng đều dùng 2 đồ phòng hộ, vậy mà em vẫn trúng số, thông báo với chồng, anh hỏi một câu khiến em sốc tận óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em sốc khủng khiếp. Cảm giác tổn thương ứ lên tận cổ mà em không sao khóc được. Chiều hôm đó, anh không hề hỏi han em một câu. Đến sáng hôm sau, anh mới hỏi khi nào đi khám. Em không trả lời, anh cũng không hỏi nữa.

Từ đó đến nay đã 5 hôm rồi, em vẫn chưa thể nguôi ngoai mỗi khi nghĩ đến câu nói đó của chồng. Anh thì đi làm về chủ động nấu ăn, dọn nhà cho em nghỉ ngơi. Em vẫn chưa đi khám vì bất mãn. Phải làm sao để tha thứ cho chồng đây chị? Mà chính em cũng không hiểu sao em đã dùng thuốc tránh thai rồi mà vẫn có thai được?(Mai Trân)

Mỗi lần gần nhau, chồng đều dùng 2 đồ phòng hộ, vậy mà em vẫn trúng số, thông báo với chồng, anh hỏi một câu khiến em sốc tận óc - Ảnh 3.

Em Mai Trân thân mến,

Việc có thai vốn dĩ là chuyện mừng. "Con cái là lộc trời cho", không phải ai muốn cũng được. Có nhiều cặp vợ chồng cưới nhau mấy năm trời, chạy chữa khắp nơi vẫn không thể có con được. Vì thế, Hướng Dương mong em hãy giữ tinh thần thật tỉnh táo, vui vẻ để tránh ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng.

Về việc vì sao đã dùng thuốc tránh thai mà vẫn có thai. Hướng Dương đã tìm hiểu và có thể trả lời cho em như sau. Khi mình dùng thuốc tránh thai nhiều lần, tác dụng của thuốc sẽ giảm dần đi, gọi là "nhờn thuốc". Khi đó khả năng có thai sẽ cao lên. Nếu em uống trong khoảng thời gian càng xa khi quan hệ thì hiệu quả tránh thai càng không cao. Đã có rất nhiều người giống em, dùng thuốc như vẫn có thai. Em hãy giải thích với chồng như thế.

Về đứa bé, chị khuyên em nên đi khám ngay và gấp. Bởi chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới đưa ra lời tư vấn tốt nhất cho vợ chồng em lúc này.

Còn về chồng em, Hướng Dương nghĩ câu nói đó của anh ấy hoặc là bộc phát vì bất ngờ, hoặc đã có sự nghi ngờ em trước đó. Điều này, em hãy suy nghĩ lại hành động và thái độ của chồng đối với em trước đây.

Tuy nhiên, hiện tại anh ấy đã làm việc nhà để em được nghỉ ngơi, Hướng Dương nghĩ anh ấy đang cố chuộc lỗi. Vấn đề quan trọng nhất bây giờ không phải là giận nhau mà cả hai phải cùng nhau vượt qua cú sốc có con bất ngờ này. Hãy chủ động nói chồng đưa em đi khám thay vì im lặng. Hơn hết, tinh thần của em phải vui vẻ thì mới tốt cho em bé trong bụng.

Chúc em bình tâm.

Chia sẻ
Đọc thêm