Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm

Liên Phạm,
Chia sẻ

Kẹo dẻo gừng ấm áp rất thích hợp ăn vào những ngày mưa lạnh và thời tiết thay đổi.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

150g gừng

250g mạch nha

150g đường trắng

250g nước lọc

100g bột gạo nếp

Cách làm:

Gừng cạo bỏ vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ, cho gừng vào máy xay, thêm 50g nước lọc rồi xay nhuyễn.

Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm - Ảnh 1.

Đổ đường mạch nha, đường trắng vào nồi, thêm 200g nước lọc vào đun thành nước đường. Thêm gừng xay vào khuấy đều nấu trên lửa lớn cho sôi rồi chuyển sang lửa vừa.

Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm - Ảnh 2.

Nấu thêm 30 phút rồi khuấy đều. Sau 1 giờ nấu thì nước đường gừng bắt đầu sánh lại, bạn tiếp tục khuấy đều.

Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm - Ảnh 3.

Đun cho đến khi nước đường gừng sánh lại, có màu hổ phách và khi dùng muỗng múc lên không bị nhỏ giọt. Tắt bếp và đổ kẹo ra khuôn đã lót giấy nướng và để nguội hoàn toàn.

Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm - Ảnh 4.

Trong lúc đợi kẹo nguội thì cho bột gạo nếp vào chảo rang ở lửa nhỏ cho chín. Sau khi kẹo gừng nguội thì dùng kéo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, lăn kẹo qua bột gạo nếp rang, sao cho bột phủ đều từng miếng kẹo là được.

Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Trong những ngày mưa lạnh và thời tiết thay đổi, bạn hãy bảo vệ sức khỏe cả nhà với món kẹo dẻo gừng làm cực dễ này. Kẹo đạt tiêu chuẩn khi kẹo mềm và có độ dẻo dai tốt.

Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món kẹo dẻo gừng thật ngon nhé!

Chia sẻ