Mỗi khi không hài lòng với tôi, mẹ chồng lại khép hờ cửa phòng ôm một bức ảnh rồi khóc lóc, đến khi biết người trong tấm ảnh tôi tức tưởi vô cùng

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi cứ ngỡ mẹ chồng nói chuyện với bố chồng đã mất, nhưng không, người trong bức ảnh khiến tôi giận dữ và chỉ muốn lao ra khỏi ngôi nhà ấy ngay lập tức.

  Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

  Gửi chị Hướng Dương!

  Tôi kết hôn khi đã 34 tuổi, ngoại hình cũng không có gì nổi bật và hơn nữa còn chấp nhận lấy người đàn ông đã từng qua một lần đò. Tôi cũng chỉ biết vợ anh đã ly hôn vợ vì không hợp nhau. Bản thân tôi không muốn lục tìm chuyện quá khứ.

  Ngày về ra mắt, mẹ chồng tương lai có vẻ thờ ơ với tôi nhưng cũng không phản đối. Sau khi chúng tôi cưới được 2 tháng thì mẹ chồng bị tai nạn ngã cầu thang nên chúng tôi phải chuyển về quê sống.

  Sống chung với mẹ chồng, tôi mở cửa hàng tạp hóa, chồng học sửa chữa xe máy, xe đạp. Tôi có bầu, khá mệt mỏi và ốm nghén, lại thêm bán hàng cũng bận nên cơm nước, chăm sóc bà cũng không thể 24/24 được. Chồng thương tôi, cũng chủ động đỡ đần nhưng mẹ chồng lại khó chịu không cho con trai làm.

  IMG-2318

  Ảnh minh họa.

  Bà ngồi xe lăn nên bí bách, khó chịu, hay cáu gắt, giận dỗi. Mỗi khi không hài lòng với tôi, bà lại khép hờ cánh cửa phòng (bà cố tình không đóng cửa) rồi ôm một tấm ảnh, khóc lóc, than muốn chết không muốn sống với con dâu vô tâm, độc ác, thất đức. Nói chung là tôi cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm lắm.

  Cho đến một hôm, tôi lau dọn, vô tình làm rơi khung ảnh đấy từ trên nóc tủ xuống. Nhìn người phụ nữ trong tấm ảnh, tôi giận run người. Lâu nay tôi tưởng bà nói chuyện với bố chồng đã mất, hóa ra bà nhìn ảnh con dâu cũ để nói xấu con dâu mới.

  Hỏi chồng tôi mới biết, sau khi ly hôn thời gian ngắn, chị ấy đã qua đời vì bệnh. Trước đây mẹ chồng tôi quý con dâu lắm, khi vợ chồng anh ly hôn bà giận mãi, lúc chị ấy qua đời bị bệnh mẹ cũng oán trách anh.

  Giờ tôi chỉ muốn lao ra khỏi ngôi nhà ấy, sống ở đâu cũng được, nhưng còn cái thai đã lớn, người chồng tử tế và mẹ chồng bệnh tật. Tôi phải làm sao đây chị ơi?

  hd

  Hướng Dương tư vấn.

  Chào bạn!

  Hướng Dương hiểu rằng tâm trạng của bạn đang rất tệ. Bạn đang cảm thấy bị xúc phạm khi mẹ chồng không thừa nhận sự cố gắng, tình cảm và nỗi vất vả của bạn khi chăm sóc bà, ngược lại bà còn luyến tiếc người con dâu cũ. Nhưng bạn hãy cố gắng bình tâm, nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn bạn nhé.

  Trước hết, bạn yêu chồng, đã có thai và chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng, đấy là một điều may mắn. Bạn gặp anh ấy khi đã lớn tuổi, chấp nhận chỉ cần hợp nhau là cưới, không đề cao chuyện quá khứ, vậy thì bạn còn để tâm chuyện cũ rồi đau buồn làm gì? Anh ấy toàn tâm toàn ý với bạn và con, đó mới là điều quan trọng nhất.

  Mẹ chồng lớn tuổi, cảm thấy thương con dâu cũ và có thể cũng tự trách mình, trách con trai về việc con dâu cũ bệnh tật mà mất sớm, nên bà dành nhiều tình cảm cho cô ấy cũng không sai. Có điều, dần dần rồi bà cũng hiểu ra thôi bạn ạ, vì bạn mới là người ở bên bà những năm tháng về sau.

  Muốn mẹ chồng yêu quý mình, bạn cần nói chuyện thẳng thắn với bà, tâm sự để mẹ chồng thấy rằng bạn thực sự trân trọng gia đình này. Bạn sắp sinh cháu cho bà nên bạn cũng vất vả và mệt mỏi vì thai kỳ. Dù bạn không chăm mẹ chồng được chu đáo nhưng cần thể hiện để bà biết, bạn sẵn sàng lắng nghe, sửa đổi và muốn bà hài lòng hơn. Đôi khi, không cần làm nhiều, chỉ cần nhiệt tình hỏi han, trò chuyện đã làm người già cảm thấy được quan tâm rồi bạn ạ.

  Chúc bạn bình an.

  Hướng Dương.

  Chia sẻ
  Đọc thêm