Mỗi đêm, vợ đều đặt một tấm ảnh nơi tôi nằm rồi bắt ép tôi nhìn ngắm

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi vẫn còn yêu vợ nhưng càng lúc càng sợ cô ấy rồi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Tôi năm nay 37 tuổi, đã có vợ và hai con. Vợ chồng tôi sống với nhau khá hạnh phúc, hòa hợp. Dù cũng có những lần cãi nhau, vợ tôi bỏ về ngoại nhưng chỉ cần tôi xuống nước năn nỉ là cô ấy lại quay về. Nhưng lần này, cô ấy không đi nữa mà dằn vặt, trả thù tôi bằng cách khác khiến tôi đau khổ hơn nhiều.

Lần đó chúng tôi cãi nhau chuyện chọn trường học cho con gái nhỏ. Bực quá vì vợ không nghe lời mình, tôi đã tát cô ấy. Đó là cái tát đầu tiên. Vợ tôi bỏ về ngoại như thường lệ. Nhưng tôi không đi đón nữa mà lao vào nhậu nhẹt, gái gú. Một tháng sau, vợ tôi về nhà đúng lúc tôi đang ngủ với một cô gái qua đường ngay trên giường cưới chúng tôi. Vợ tôi choáng váng rồi rút điện thoại chụp ngay một tấm ảnh.

e145ce74146949

Ảnh minh họa.

Tôi thừa nhận mình phạm sai lầm nghiêm trọng và cũng rất hối hận. Tôi van xin vợ tha thứ, tôi cũng nói rất rõ ràng rằng tôi chỉ yêu cô ấy thôi. Còn cô gái kia chỉ là người giúp tôi khuây khỏa bớt buồn bực. Vợ tôi chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Cô ấy cũng không nói ra cho ai biết chuyện xấu hổ mà tôi đã làm. Vì thế, tôi biết ơn vợ mình lắm.

Nhưng cô ấy lại trừng phạt tôi bằng cách khác. Mỗi khi vợ chồng ân ái, cô ấy đều hỏi tôi khi làm tình với mấy cô gái kia có nồng nhiệt thế này không? Hay cô ấy có giỏi bằng mấy cô kia không? Dù tôi nói trăm ngàn lần là tôi không có cảm xúc gì với những cô gái kia cả thì vợ tôi vẫn đay nghiến tôi như thế.

Cô ấy còn để tấm ảnh mà cô ấy chụp được trước đó rồi bắt tôi nhìn hằng đêm. Tôi bực bội thì cô ấy cũng giận dữ. Đó là khoảng thời gian tôi không còn muốn nhớ tới nữa mà sao vợ tôi cứ nhắc tới làm gì? Tôi vẫn còn yêu vợ nhưng bây giờ tôi lại sợ vợ mất rồi. Có cách nào để cô ấy thôi hành hạ nhau như vậy nữa không? (Giấu tên)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Bạn đã sai lầm nghiêm trọng khi đánh cược hôn nhân với một vài ngày nóng giận nhất thời. Những cô gái qua đường kia thật sự không "qua đường" như bạn nghĩ đâu. Họ sẽ tồn tại mãi mãi trong cuộc đời bạn và vợ bạn. Hơn nữa, chính họ sẽ là cơn sóng thần cuốn phăng đi hạnh phúc bạn đang có.

Vợ bạn đã bao dung khi tha thứ cho lỗi lầm của chồng. Nhưng cô ấy cũng chỉ là một người phụ nữ yếu đuối. Cô ấy tha thứ không có nghĩa là cô ấy không uất hận, không đau đớn, không tuyệt vọng và mất lòng tin. Cô ấy tha thứ vì muốn níu kéo gia đình hoặc cũng vì còn yêu bạn, vì hai đứa bé. Nhưng sâu thẳm, bạn cần hiểu, vợ bạn đang chịu sự tổn thương rất lớn.

Cô ấy không thể hiện sự tổn thương đó bằng nước mắt nhưng lại dùng hành động. Có lẽ chính cô ấy cũng không nghĩ mình đang khiến hai người dần chia xa nhau. Bạn vẫn còn yêu vợ, vậy hãy bù đắp tình cảm cho cô ấy thay vì chán nản.

Bạn dành thời gian thật nhiều cho vợ. Hãy đi du lịch cùng cô ấy. Khi tâm trạng vui vẻ, những hờn giận cũng sẽ dễ dàng tan đi và kỉ niệm giữa hai bạn sẽ đong đầy hơn.

Hãy nấu ăn, phụ việc nhà, mua quà tặng vợ. Những hành động lãng mạn đó sẽ xoa dịu tổn thương của cô ấy.

Và nếu bạn đã làm hết mọi cách vẫn không có kết quả thì Hướng Dương khuyên bạn nên để cô ấy có không gian, thời gian riêng. Hai người cần một khoảng riêng để tự ngẫm lại mọi chuyện và quyết định trước khi tình hình quá tồi tệ.

Dù làm gì, hy vọng bạn sẽ đặt hai đứa bé lên trước tiên vì chúng không đáng gánh chịu tổn thương, thiệt thòi từ những sai lầm của người lớn.

Thân gửi bạn. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm