BÀI GỐC Ngày đính hôn, mẹ chồng tương lai đưa ra một điều kiện khiến tôi đau đớn, khổ sở vô cùng

Ngày đính hôn, mẹ chồng tương lai đưa ra một điều kiện khiến tôi đau đớn, khổ sở vô cùng

Nếu như mẹ chồng tương lai là người xấu tính, khó khăn với tôi, có lẽ tôi sẽ không đau đớn, khó xử như thế này.

1 Chia sẻ

Mới cưới được một ngày, cả nhà chồng đã hùa nhau châm chọc, tôi bực bội xin trả lại chồng rồi ôm hết quần áo bỏ về nhà đẻ cho họ biết mặt

Thanh Thảo, Theo Helino

Nếu họ thương cô ta như vậy sao không giữ cô ta lại làm dâu cả đời.

Tôi là người có cá tính mạnh mẽ. Bình thường tôi sống tử tế với mọi người nhưng nếu có ai đụng chạm vượt quá khả năng chịu đựng thì tôi sẵn sàng "phản đòn" lại ngay. Vì tính khí tôi thế nên bố mẹ tôi lo lắm, sợ chẳng có anh chàng nào dám rước tôi về nhà làm vợ.

Khi tôi giới thiệu người yêu, dù biết anh đã có một đời vợ, bố mẹ tôi vẫn mừng rỡ. Một phần vì thấy tính anh hiền lành, ăn nói lịch sự. Một phần vì cuối cùng cô con gái 30 tuổi của họ cũng có người chịu rước đi.

Rõ ràng nhà tôi không chê bai anh thì thôi vì dù sao tôi cũng là gái tân, lại ăn học đàng hoàng. Còn anh lỡ đò lỡ chuyến một lần rồi, làm vợ anh cũng coi như tôi bị thiệt thòi nhiều rồi. Thế mà nhà anh còn chê bai tôi mới hay.

Mới cưới được một ngày, cả nhà chồng đã hùa nhau châm chọc, tôi bực bội xin trả lại chồng rồi ôm hết quần áo bỏ về nhà đẻ cho họ biết mặt - Ảnh 1.

Khi tôi giới thiệu người yêu, dù biết anh đã có một đời vợ, bố mẹ tôi vẫn mừng rỡ. (Ảnh minh họa)

Đám cưới chúng tôi tự bỏ tiền lo toan mọi thứ. Thậm chí cả phòng tân hôn tôi cũng mua đồ mới, sơn mới toàn bộ. Tôi không thích có một thứ gì cũ trong căn phòng sẽ là nơi tôi ở cả đời. Cái gì cũ thì bỏ đi cũng là cách để tôi khẳng định chủ quyền với chồng.

Nhà chồng tôi viện vào đó nói tôi ỷ có tiền rồi chê bai cách bài trí của nhà họ. Họ còn khen vợ cũ của chồng tôi là tiết kiệm, ăn nói dịu dàng, tính tình chu đáo... Tôi không thích rồi nhưng vẫn cố chịu đựng.

Nhưng đến ngày đầu làm dâu thì tôi không sao chịu nổi nhà chồng mình nữa. Tôi cũng biết điều biết ý nên dậy sớm nấu ăn sáng cho cả nhà. Tôi làm món bánh mì ốp la cho nhanh gọn và đủ chất.

Bố mẹ chồng tôi ngồi xuống chưa ăn đã chê. Mẹ chồng tôi chê trứng ốp la tôi làm không hấp dẫn. Bố chồng lại nói sao không cắt tỉa hoa cho đẹp mắt. Còn cô em chồng lại bảo tôi chẳng để ý, trứng ốp chưa chín kỹ. 

Mới cưới được một ngày, cả nhà chồng đã hùa nhau châm chọc, tôi bực bội xin trả lại chồng rồi ôm hết quần áo bỏ về nhà đẻ cho họ biết mặt - Ảnh 2.

Họ đứng hình, nhìn tôi sững sờ vì không nghĩ tôi dám phản kháng như thế. (Ảnh minh họa)

Nhưng nếu họ chê vậy cũng không sao đằng này họ lại tiếp tục so sánh tôi với con dâu cũ. Nào là dâu cũ nấu ăn ngon hơn, trang trí bắt mắt, nấu đủ các món. Nào là dâu cũ biết cách nói năng nên dù làm sai vẫn biết lựa lời nói làm cho họ hài lòng... 

Đến khi dọn rửa, tôi lóng ngóng làm rơi vỡ cái ly sữa. Bố chồng tôi ngay lập tức nói bóng gió: "Mới về làm dâu đã vụng về thế kia thì sau này bà nó phải mua cho thật nhiều bát đĩa vào. Gì chứ tôi thấy con bé này chẳng bằng một góc con Q (tên vợ cũ)". Mẹ chồng tôi cũng đệm theo: "Thằng T đúng là có mắt mà không biết chọn vợ mà".

Lúc này tôi tức quá, đứng thẳng dậy chẳng dọn dẹp nữa mà nói luôn: "Bố mẹ nói thế chắc còn thương chị ấy lắm. Vậy thôi bố mẹ rước chị ấy về ở lại với chồng giúp con. Con trả lại anh ấy cho bố mẹ đấy".

Họ đứng hình, nhìn tôi sững sờ vì không nghĩ tôi dám phản kháng như thế. Nói rồi tôi lấy quần áo, lên xe bỏ về nhà mẹ đẻ luôn. Chồng tôi cũng chạy theo gọi tôi. Giờ bên nhà chồng lại mắng mỏ, dựng chuyện bịa đặt về tôi rất nhiều. Tôi có nên "ăn miếng trả miếng", bắt chồng ở hẳn bên này cho họ hết đường nói ra nói vào không?

Chia sẻ
Đọc thêm