MỚI: 20 tỉnh, thành ĐANG cho học sinh nghỉ học trực tiếp vì dịch Covid-19

Vũ Trịnh,
Chia sẻ

Đến nay, đã có 20 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học trực tiếp vì những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuần qua, dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Để chủ động phòng chống và đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhiều tỉnh, thành đã điều chỉnh phương án dạy và học.

Tại Hà Nội, hôm qua UBND TP đã quyết định cho cấp Tiểu học và khối lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ hôm nay, 28/2, theo đề xuất của Sở GD&ĐT.

Ngoài ra, Hà Nội hiện có 74 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 theo Thông báo số 149/TB-UBND ngày 25/2/2022 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương này được yêu cầu xin ý kiến chỉ đạo UBND quận, huyện, thị xã và thông báo đến các trường tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN - GDTX cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

 - Ảnh 1.

Ngoài Hà Nội, các tỉnh thành đã điều chỉnh lịch đến trường của học sinh như sau:

1. Lào Cai: Tạm dừng đến trường với tất cả các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDNN - GDTX trên địa bàn TP. Lào Cai từ ngày 19/2 đến khi có thông báo mới.

2. Tuyên Quang: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sơn Dương, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang cho trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

3. Vĩnh Phúc: Học sinh các trường Tiểu học, THCS chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 21/2 (thứ 2) cho đến khi có thông báo mới.

4. Hưng Yên: Tạm dừng đến trường đối với trẻ Mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 được học trực tuyến, thực hiện từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

5. Đắk Lắk: Tại TP. Buôn Mê Thuột, các trường Mầm non, nhóm trẻ tư thục sẽ tạm dừng dạy học, chăm sóc trực tiếp; học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ học trực tuyến theo kế hoạch của từng nhà trường. Thời gian thực hiện, kể từ ngày 21/2/2022 đến khi có thông báo mới.

6. Phú Thọ: Tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở từ ngày 21/02/2022 cho đến khi có thông báo mới.

7. Quảng Ninh: Tiếp tục cho trẻ em nghỉ học từ ngày 28/2/2022 đến khi có thông báo mới. Đối với cấp Tiểu học, tiếp tục cho học sinh học trực tuyến từ ngày 28/2/2022 đến khi có thông báo mới.

 - Ảnh 2.

8. Đắk Nông: Ngày 21/2, toàn bộ các cơ sở giáo dục thuộc hai cấp học Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tạm ngưng dạy học trực tiếp để phòng, chống dịch Covid-19.

9. Cao Bằng: Học sinh các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh Tiểu học học trực tuyến.

10. Hà Nam: Thống nhất phương án cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và học sinh lớp 6 nghỉ học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến trong thời gian 2 tuần, từ 22/2.

11. Đà Nẵng: Cấp Mầm non chỉ mới tổ chức cho trẻ tại 2 quận Thanh Khê và Sơn Trà đi học.

12. Bạc Liêu: Trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21/2, trẻ dưới 5 tuổi tổ chức từ ngày 28/2.

13. An Giang: Chưa cho trẻ Mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 đi học lại.

14. Phú Yên: Chưa cho trẻ Mầm non đi học lại.

15. Lâm Đồng: Toàn bộ trẻ Mầm non tại TP. Đà Lạt tạm dừng đến trường. Đồng thời, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 15/16 xã phường thuộc TP. Đà Lạt (trừ xã Trạm Hành) chuyển sang hình thức học trực tuyến.

16. Quảng Bình: Trường ở phường, xã có cấp độ dịch cấp 3 gồm phường Đồng Phú, Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Nam Lý, Bắc Lý và các xã Thuận Đức, Lộc Ninh, Quang Phú, Bảo Ninh, Đức Ninh ở bậc mầm non sẽ cho trẻ nghỉ học; bậc tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS), TH - THCS, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp.

17. Bà Rịa - Vũng Tàu: Trẻ mầm non, học sinh huyện Côn Đảo tạm dừng đến trường, nghỉ học trực tiếp để phòng, chống dịch covid-19 tuwd 22/2.

18. Ninh Bình: Ngày 24/2, căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ninh Bình tiếp tục tạm dừng đến trường đối với học sinh tiểu học.

19. Hà Giang: UBND tỉnh quyết định cho trẻ em, học sinh Tiểu học toàn tỉnh và học sinh THCS, THPT, học viên thuộc các cơ sở giáo dục, các trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, các nhóm lớp bồi dưỡng, dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Hà Giang, và các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Quang Bình nghỉ học trực tiếp kể từ ngày 28/2 đến hết ngày 12/3. Các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su Phì và Xín Mần căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, xem xét quyết định cho học sinh cấp THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học trực tiếp.


Chia sẻ