Mọc đầy ao hồ, người Việt phải vớt bỏ nhưng khi loại cây này "xuất khẩu" sang Nhật Bản lại có giá cao ngất ngưởng, du học sinh cũng không dám mua!

Một TikToker người Việt sống ở Nhật mới đây đã chia sẻ câu chuyện bắt gặp cây bèo Tây ở Nhật được bán với giá 80.000 - 90.000 đồng/cây.

Nếu như ở Việt Nam, bạn thường quen nhìn thấy cây bèo Tây thường mọc đầy ao hồ ở các đồng quê, người ta thường vớt bỏ hoặc chỉ dành để nuôi lợn. Thế nhưng bất ngờ thay, khi xuất khẩu, loại cây này lại cực kỳ "đắt đỏ" tại Nhật Bản. 

Một TikToker người Việt sống ở Nhật mới đây đã chia sẻ câu chuyện bắt gặp cây bèo Tây ở Nhật được bán với giá 80.000 - 90.000 đồng/cây. Trong khi đó ở Việt Nam trước kia, người Việt lại tận dụng loại bèo này cho gà vịt hay lợn ăn chống đói, thậm chí khi chúng mọc quá nhiều ở ao hồ, người ta phải vớt bỏ đi. 

Những thứ rẻ như cho ở VN đắt đỏ tại Nhật

Theo tìm hiểu ở Nhật Bản, bèo Tây ngoài được dùng như một loại thuỷ sinh trang trí, lọc nước người ta còn có thể xem nó như một nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món gỏi bèo. 

Ngoài bèo Tây, TikToker này còn phát hiện hến ở Nhật cũng được bán với giá 120.000 đồng cho 3 con bé xíu (khoảng 40.000 đồng/con). Trong khi đó, hến ở Việt Nam thường sống ven các nhánh sông, là một món ăn bình dân, mỗi ký có giá khoảng 90 nghìn đồng/kg. 

Trước đó, người ta cũng từng thấy một số thứ "rẻ như cho" ở Việt Nam lại có giá cực kỳ cao ở Nhật như lá chuối. Nếu như ở Việt Nam, lá chuối có giá khoảng 20 - 30.000 đồng/kg thì ở Nhật lá chuối được bán theo "combo" 5 chiếc với giá 1.168.000 đồng.

Mọc đầy ao hồ, người Việt phải vớt bỏ nhưng khi loại cây này "xuất khẩu" sang Nhật Bản lại có giá cao ngất ngưỡng, du học sinh cũng không dám mua!  - Ảnh 2.

Trên Amazon Nhật Bản, lá chuối Việt Nam cũng cực kỳ có giá (2.280 yên/lá, tức hơn 500.000 đồng/lá).

Chia sẻ
Đọc thêm