"Mổ xẻ" khuyết điểm “chết người” của 12 cung Hoàng đạo

Jennifer Đỗ,
Chia sẻ

12 cung Hoàng đạo có những khuyết điểm nào muốn che giấu để không cho người khác biết nhất?

Bạch Dương (21/3 - 20/4)

Bạch Dương là cung Hoàng đạo có tính cách rất sôi nổi, nhiệt tình trong mọi việc. Ở Bạch Dương luôn toát lên sự tự tin, lạc quan và yêu đời. Bên cạnh những ưu điểm đó, khuyết điểm lớn nhất ở Bạch Dương chính là thiếu kiên trì và quyết tâm thực hiện công việc đến cùng. Ban đầu Bạch Dương sẽ vạch ra những kế hoạch rất chi tiết, cụ thể để thực hiện mục tiêu, tuy nhiên khi vấp phải những điều bất lợi, khó khăn, Bạch Dương dễ nản chí và buông xuôi, khắc phục được nhược điểm này sẽ giúp Bạch Dương mau chóng thành công trong nhiều lĩnh vực.Kim Ngưu (21/4 - 21/5)

Kim Ngưu thường rất kỹ tính, cẩn thận và có khả năng tư duy nhạy bén, Kim Ngưu rất thích đối đầu với những thử thách, khó khăn để chứng tỏ năng lực của bản thân. Tuy nhiên, Kim Ngưu có một khuyết điểm “chết người” đó là quá yêu tiền tài. Vì lợi ích vật chất, Kim Ngưu có thể hy sinh tất cả, kể cả người thân, bạn bè hay đối tác lâu năm. Với Kim Ngưu tiền là tất cả, tiền mới là “chìa khóa vạn năng” mang đến hạnh phúc cho Kim Ngưu. Kim Ngưu cần tiết chế điều này để hài hòa các mối quan hệ và giảm áp lực từ tiền bạc cho bản thân. 

Song Tử (22/5 - 21/6)

Song Tử thường rất thông minh và nhanh nhẹn. Song Tử ưa thích sự thay đổi không ngừng vì vậy cuộc sống của Song Tử thường đầy màu sắc và những điều mới lạ. Tuy nhiên, vì ưa thích thay đổi, Song Tử thường thiếu kiên trì và nhẫn nại. Việc gì cũng muốn nhanh chóng đạt được thành công, nếu kết quả không như ý muốn Song Tử sẽ trở nên cáu gắt, bực bội và trút giận lên mọi người xung quanh. Đây là một khuyết điểm cực tệ ở Song Tử, điều cần thiết đối với Song Tử chính là nhanh chóng khắc phục điều này để hoàn thiện bản thân.

Cự Giải (22/6 - 22/7)

Cự Giải rất hay quan tâm đến mọi người xung quanh. Ở bên Cự Giải mọi người đều cảm thấy vui vẻ và ấm áp. Tuy nhiên, tất cả những người xung quanh luôn mong muốn Cự Giải khắc phục một khuyết điểm rất lớn đó chính là bản tính thiếu chính kiến trong mọi việc. Cự Giải thường bị tác động bởi ý kiến của người khác, lời nói của họ khiến lập trường của Cự Giải dễ bị lung lay. Muốn thành công điều tối cần thiết đối với Cự Giải chính là thay đổi khiếm khuyết này. 

Sư Tử (23/7 - 22/8)

Sư Tử luôn theo đuổi sự hoàn mỹ, muốn trở thành trung tâm của tập thể, muốn trở thành người được mọi người tin cậy và dùng sức mạnh của mình để bảo vệ những người mà Sư Tử coi là yếu hơn mình. Chính vì mang trong mình lý tưởng đó, Sư Tử dễ rơi vào trạng thái tự huyễn hoặc, lừa dối bản thân. Sư Tử thường phải gồng mình cố gắng trở nên tốt đẹp, hoàn hảo trong mắt mọi người trong khi thực chất lại không được như vậy. Việc chạy theo những điều hào nhoáng khiến Sư Tử bị áp lực nặng nề và cảm thấy mệt mỏi.

Xử Nữ (23/8 - 23/9)

Xử Nữ là cung Hoàng đạo có tư duy sắc bén, thông minh và rất năng động, hoạt bát. Xử Nữ dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, ở Xử Nữ có một nhược điểm rất lớn đó là bản tính ham hư vinh và dễ thay lòng đổi dạ. Vì mải mê chạy theo những giá trị vật chất, Xử Nữ dễ từ bỏ những người bạn gắn bó với mình lâu năm hay quay lưng lại với gia đình, người thân. Xử Nữ cần phải nhận ra rằng cuộc sống không thể thiếu những giá trị nhân sinh quan đúng đắn, biết khuyết điểm của mình ở đâu và sửa chữa kịp thời chính là thành công to lớn nhất đối với Xử Nữ. 


Thiên Bình (24/9 - 23/10)

Thiên Bình thường có khiếu thẩm mỹ rất tốt. Thiên Bình yêu thích cái đẹp và thường vận dụng óc sáng tạo của mình để khiến nơi ở hay phòng làm việc trở nên đẹp và tinh tế hơn. Chính vì yêu thích cái đẹp nên nhược điểm lớn nhất của Thiên Bình cũng chính là việc quá coi trọng về hình thức, tâm lý dễ rơi vào trạng thái tồi tệ khi bị mọi người nói mình già nua. Thiên Bình sợ nhất là để bản thân trở nên xấu xí, thiếu xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh. Thiên Bình dễ bị dụ dỗ bởi những quảng cáo long lanh trên truyền hình hay tạp chí về những bí quyết làm đẹp và những mỹ phẩm giúp lưu giữ tuổi thanh xuân. Điều cần thiết đối với Thiên Bình đó là tiết chế việc chạy theo vẻ đẹp bên ngoài, nuôi dưỡng cả vẻ đẹp hình thức lẫn tâm hồn sẽ giúp Thiên Bình hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Bọ Cạp (24/10 - 22/11)

Bọ Cạp thường rất độc lập, quyết đoán trong mọi vấn đề. Bọ Cạp bất kể là phái nam hay phái nữ đều có một sức hút vô hình đối với tất cả mọi người xung quanh. Bọ Cạp sợ nhất là sự cô độc, khi ở một mình Bọ Cạp dễ nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực và mất niềm tin vào nhiều điều trong cuộc sống. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của cung Hoàng đạo này. Bọ Cạp cần nhận ra rằng, đôi khi cô đơn không hề đáng sợ, những lúc một mình là khoảng thời gian quan trọng đề giúp ta nhận định rõ ràng hơn về bản thân và mọi chuyện, giúp ta biết cách để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này và làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn.

Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Nhân Mã thường rất dũng cảm, hoạt bát và tận tâm với tất cả mọi người. Nhân Mã là cung Hoàng đạo yêu thích các công việc từ thiện, mang lại niềm vui cho những người kém may mắn hơn mình. Bên cạnh việc sở hữu những đức tính đó thì nhược điểm lớn nhất của Nhân Mã chính là đánh giá bản thân quá cao và không biết lượng sức mình. Nhân Mã có tấm lòng nhân hậu và luôn hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, Nhân Mã luôn muốn giúp đỡ tất cả mọi người và tin rằng chỉ cần cố gắng là sẽ làm được điều đó, vì đánh giá bản thân quá cao nên Nhân Mã dễ rơi vào trạng thái buồn bã và trách móc chính mình khi khả năng của bản thân có hạn, không giúp được cho tất cả mọi người. Nhân Mã cần nhận ra rằng việc giúp đỡ mọi người là việc làm cao đẹp, tuy nhiên để làm được điều đó lại cần sự chung sức của cả xã hội chứ công sức của những cá nhân đơn lẻ là không bao giờ đủ. 

Ma Kết (22/12 - 20/1)

Những người thuộc cung Ma Kết thường thông minh và có tham vọng lớn. Ma Kết trầm tĩnh và kiên trì dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, nhược điểm của Ma Kết là quá cố chấp và không dễ dàng lắng nghe lời khuyên của những người xung quanh. Ma Kết cần phải hiểu rằng đôi khi người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn tỉnh táo và khách quan hơn rất nhiều, biết lắng nghe và quan sát khi cần sẽ giúp ích cho Ma Kết rất nhiều cả trong công việc và cuộc sống.

Bảo Bình (21/1 - 19/2)

Bảo Bình có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Bảo Bình rất thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật hay thiên văn học. Tuy nhiên, đôi khi Bảo Bình bị sa đà vào những điều không tưởng và xa vời thực tế, cuộc sống của Bảo Bình sẽ gặp nhiều trở ngại nếu không thể khắc phục nhược điểm này.


Song Ngư (20/2 - 20/3)

Song Ngư là cung Hoàng đạo có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và chu toàn trong mọi việc. Bên cạnh những ưu điểm đó thì Song Ngư có một nhược điểm rất cần khắc phục đó chính là thiếu niềm tin vào bản thân và dễ dàng bỏ cuộc. Vì quá cẩn thận và thiếu tự tin vào bản thân nên Song Ngư thường suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định vấn đề, điều này đôi khi khiến Song Ngư để vuột mất những cơ hội tốt cho công việc và cuộc sống. Ngoài ra, Song Ngư cũng cần khắc phục thêm một nhược điểm nữa đó là dễ nản chí và bỏ cuộc. Song Ngư cần rèn luyện cho mình đức tính kiên trì để vượt qua mọi khó khăn và đi đến thành công.

Chia sẻ