Mơ ước "vừa ngủ vừa có thể giảm cân" của chị em sẽ trở thành hiện thực nếu uống thức uống này trước khi ngủ

M. Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Tin vui là việc giảm cân có thể đơn giản đến không ngờ, đó là giảm cân trong khi bạn đang ngủ. Lý do chính là bởi mối liên hệ giữa mỡ bụng và mức độ căng thẳng của bạn.

Chỉ gần google từ khóa "giảm cân", chưa đầy một giây bạn sẽ có được cả ngàn trang kết quả tìm kiếm cho mọi lời khuyên.

Nhưng tin vui là việc giảm cân có thể đơn giản đến không ngờ, đó là giảm cân trong khi bạn đang ngủ. Lý do chính là bởi mối liên hệ giữa mỡ bụng và mức độ căng thẳng của bạn.

uong-tra-giam-can

Theo trang tin The Sun, mỡ bụng được tích trữ trong những khoảng thời gian căng thẳng kéo dài. Nếu bạn bị tích mỡ ở phần bụng, thì rất có khả năng bạn đang bị stress. Stress ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách, trong đó có làm chậm quá trình trao đổi chất.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bản thân đang bị tích trữ nhiều mỡ ở phần bụng, thì một trong những việc cần làm là giải tỏa căng thẳng cho bản thân.

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bản giảm stress hiệu quả và cách giảm stress để có một giấc ngủ đó là uống một tách trà trước khi đi ngủ. Nhưng loại trà bạn nên uống là trà nào? Không phải những loại trà giảm cân mà nên sử dụng trà thảo mộc. Một số loại có tác dụng nhất đó là hồng trà Nam Phi (trà Rooibos), trà bạc hà, trà Phổ nhĩ (trà Puerh), trà hoa cúc và trà quế...

uong-tra-giam-can-1

Laurence Fountain, huấn luyện viên thể chất cũng là người sáng lập của trang tin về sức khỏe Salus London, trả lời tờ The Sun rằng: "Nồng độ hormone cortisol chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến nội tiết tố. Đầu tiên, cortisol sẽ tác động đến tuyến giáp – nghĩa là nồng độ cortisol cao làm quá trình đốt cháy chất béo trở nên khó khăn, mà thay vào đó là đốt cháy cơ bắp.

Thứ hai, quá nhiều cortisol cũng có thể dẫn đến kích thích não quá mức trong khi ngủ, gây ra sự gia tăng ghrelin – một loại hormone gây đói, khiến bạn luôn có cảm giác thèm ăn và mất kiểm soát đối với các loại thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo".

Nếu bí quyết giảm cân đơn giản như vậy thì còn chần chừ gì nữa, sau bữa ăn tối, hãy chuẩn bị cho mình một tách trà thơm ngon để uống thôi nào! Chúc các bạn giảm cân thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm