Mở cửa hàng 2 tháng mà không thấy mấy khách vào mua, tôi băn khoăn mãi cho tới khi bắt gặp việc làm của ông hàng xóm mới ngớ người hiểu lý do

Đồ tôi bán giá rất mềm, cửa hàng cũng nằm ở vị trí khá đẹp, thế nhưng mở ra 2 tháng trời mà chỉ lác đác vài khách vào xem và mua hàng. Đến khi tôi lắp camera ở mặt tiền mới ngớ người biết sự thật.

Vợ chồng tôi mới tu sửa lại căn nhà để làm cửa hàng. Trước đó căn nhà có cửa chính quay vào mặt ngõ, nhưng giờ chúng tôi đập hết 1 bức tường để làm mặt tiền nhìn ra ngoài đường lớn, còn cửa chính thì bít lại.

Tôi mở cửa hàng bán mỹ phẩm xách tay bởi có cô em chồng đang sinh sống và làm việc bên Nhật. Nhưng đồ tôi bán giá rất mềm thế mà không hiểu sao mở cửa 2 tháng trời mà không có mấy khách vào mua hàng. Đến khi tôi lắp camera phía trước cửa hàng thì mới ngớ người biết sự thật. Hóa ra cứ mỗi khi có khách định rẽ vào cửa hàng tôi thì lại bị lão hàng xóm ra đuổi đi, nói không thể đỗ xe ở đây.

Tôi biết ngay là hàng xóm cố tình tìm cách phá rối nhà tôi đây mà. Chẳng là trước kia khi nhà tôi chưa tu sửa lại thì hàng xóm dùng phía hông nhà tôi để làm chỗ bán đồ ăn sáng. Giờ tôi mở ra thì tất nhiên đó là mặt tiền của tôi, hàng xóm không thể ngồi đó nữa, phải chuyển về bên nhà họ, chật chội hơn.

Mở cửa hàng 2 tháng mà không thấy mấy khách vào mua, tôi băn khoăn mãi cho tới khi bắt gặp việc làm của ông hàng xóm mới ngớ người hiểu lý do - Ảnh 1.

Hóa ra cứ mỗi khi có khách định rẽ vào cửa hàng tôi thì lại bị lão hàng xóm ra đuổi đi. (Ảnh minh họa)

Có lần khi có 3 vị khách đang xem hàng thì lão hàng xóm đi sang, đứng nói bóng gió chê đắt rồi bảo hàng fake thế là khách im lặng bỏ đi.

Thậm chí có lần tôi nghe một bà bán nước gần đó bảo rằng mỗi khi có khách đang dựng xe để vào cửa hàng, lão hàng xóm lại đi đến nói với họ rằng nhà tôi đều là hàng fake, hàng lỗi, rồi giá nhà tôi bán đắt gấp đôi chỗ khác, thế là khách quay xe đi luôn.

Tôi nói với chồng thì chồng tôi đòi sang ba mặt một lời với hàng xóm, nếu lão ta vẫn tới quấy rối thì anh sẽ đánh lão một trận, bất kể lão nhiều tuổi ở bậc cha chú. Thấy chồng nổi nóng tôi vội can ngăn và bảo để tôi tìm cách giải quyết trước đã. Song quả thực tôi không biết phải giải quyết như thế nào nữa. Mong mọi người tư vấn giúp tôi.

(hienhau…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm