Miss Hồng Kông lại lùm xùm về học vấn thí sinh

Lanxiang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Càng bước vào những vòng thi cuối, cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông càng khiến khán giả thất vọng vì những lùm xùm của các thí sinh.

Cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2013 đang bước vào những vòng thi cuối cùng. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/9 sắp tới và người đẹp xứng đáng nhất sẽ đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hồng Kông lần thứ 13. Tuy nhiên, càng đi về cuối con đường, cuộc thi càng khiến nhiều khán giả thất vọng vì những scandal không hay ho của các thí sinh.

Sau khi vướng phải những vụ lùm xùm như lộ ảnh nóng với bạn trai, làm gái bao đại gia, ăn chơi trác táng hay ngập đầu vì vay nặng lãi, mới đây thí sinh số 13 Âu Dương Xảo Oánh của Hoa hậu Hồng Kông 2013 lại tiếp tục lao đao khi bị tố khai báo gian dối trình độ học vấn. Trước đó, thí sinh này đã viết trong bảng đăng kí rằng mình có bằng Cao đẳng, tuy nhiên trên thực tế cô vẫn chưa tốt nghiệp.
 
Miss Hồng Kông lại lùm xùm về học vấn thí sinh 1
Âu Dương Xảo Oánh nhận danh hiệu Hoa hậu thân thiện song lại liên tiếp gặp scandal.

Trước những bằng chứng trên, người đẹp vừa đoạt giải Hoa hậu thân thiện bào chữa: “Tôi chưa từng khẳng định mình đã học xong Cao đẳng, chỉ nói là học được 1 năm. Những thông tin về học vấn của tôi vốn đã không chính xác, nên cũng không cần người nào đó phải tiết lộ.”

Khi phóng viên hỏi có phải đã tuyên bố sẽ vào đến vòng truyền hình trực tiếp như tin đồn hay không, Âu Dương Xảo Oánh bực bội đáp: “Thật hoang đường, tại sao lại có cứ lôi những chuyện vô căn cứ ra bàn tán như thế, lúc nào có chứng cứ rõ ràng thì hãy nói”.  Ngoài ra, người đẹp tai tiếng cũng khẳng định những tin đồn thất thiệt trên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quyết tâm của cô trong cuộc thi.
 
Miss Hồng Kông lại lùm xùm về học vấn thí sinh 2
Lưu Ôn Hinh cũng đau đầu vì vốn tiếng Anh nghèo nàn.

Không chỉ Âu Dương Xảo Oánh, thí sinh số 9 Lưu Ôn Hinh cũng đau đầu vì bị chê là nói giọng  “đặc” địa phương. Hơn thế, sau phần thi giới thiệu bằng tiếng Anh, thí sinh này lại càng bị mất điểm trầm trọng. Nhiều người nhận xét không chỉ nói sai ngữ pháp, Lưu Ôn Hinh còn sử dụng từ ngữ rất tùy tiện. Thậm chí một cư dân mạng còn ngao ngán bình luận: “Nghe mà tôi chẳng hiểu là cô ta đang nói gì.

Hôm qua, khi trả lời phỏng vấn, đề cập đến chuyện này, Lưu Ôn Hinh đã dùng tiếng Quảng Đông để giãi bày: “Tôi biết nói tiếng Anh, nhưng vì không sống ở nước ngoài nên không thể xuất sắc bằng nhiều thí sinh khác. Cảm ơn mọi người! Tôi sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa.” Trước lời chia sẻ này của người đẹp số 9,  một cư dân mạng hước bình luận:“Cô ta nói tiếng Quảng Đông cũng không sõi, không biết đến vòng truyền hình trực tiếp có cần phải nhờ người lồng tiếng không nữa.”
Chia sẻ
Đọc thêm