"Minh Lan truyện" kết thúc: Fan cười tít mắt khi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hạnh phúc sống đến già

Cuối cùng, bộ phim "Minh Lan truyện" cũng đã khép lại với kết thúc có hậu dành cho cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong.

Tối 13/2, tập cuối của phim truyền hình Minh Lan truyện vừa lên sóng với loạt diễn biến ngọt như mía lùi dành cho cặp đôi Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) - Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh).

Sau khi dẹp loạn phản tặc, Cố Đình Diệp tiếp tục được Hoàng đế trọng dụng. Thực tế, cả Hoàng đế lẫn Hoàng hậu đều thừa nhận Cố Đình Diệp là người văn võ song toàn, thế nên chẳng có chuyện xử phạt chàng vì hành xử hống hách. Khi đám người của Vương lão thái thái - Cố đại nương tử mượn Thái hậu ra để hãm hại Cố Đình Diệp, Hoàng đế đã tương kế tựu kế, dùng chiêu "nhử mồi" dụ rắn độc ra khỏi hang. Mỗi câu mỗi chữ mà Cố Đình Diệp nói ra đều đã được bàn tính trước với Hoàng đế. Cố Đình Diệp giả vờ hống hách, Hoàng đế lại giả vờ tức giận để Thái hậu tin rằng 2 bên thực sự bất hòa.

Minh Lan truyện kết thúc: Fan cười tít mắt khi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hạnh phúc sống đến già - Ảnh 1.

Minh Lan truyện kết thúc: Fan cười tít mắt khi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hạnh phúc sống đến già - Ảnh 2.

Minh Lan có cuộc gặp bí mật với Hoàng hậu.

Khi Cố Đình Diệp bị cách chức, Thái hậu liền liên kết với anh em nhà Lưu Quý Phi, dẫn phản quân vào Biện Kinh. Cuối cùng, Thái hậu trúng kế của Cố Đình Diệp - Hoàng đế, bị đánh 1 trận tan nát, phải chấp nhận xuất cung an dưỡng tuổi già.

Ở tập cuối cùng, một tình tiết quan trọng cũng được hé lộ, ấy là việc Minh Lan gào khóc rồi nằm ốm liệt giường. Hóa ra, trong cái ngày Minh Lan dập đầu đánh trống kêu oan, Hoàng hậu đã lén gặp riêng nàng để thông báo chuyện Cố Đình Diệp đang "diễn kịch" cùng Hoàng đế. Vì muốn giúp Đình Diệp, Minh Lan đã tiếp tục gây náo loạn, biến mình thành người phụ nữ đáng thương để cả Biện Kinh đều biết rằng Cố Đình Diệp thực sự không còn đường sống.

Minh Lan truyện kết thúc: Fan cười tít mắt khi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hạnh phúc sống đến già - Ảnh 3.

Mọi ân oán đã được giải quyết trong cái đêm thành Biện Kinh nhuốm màu đỏ của máu.

Sau khi bão tố được dẹp yên, Minh Lan - Đình Diệp hạnh phúc sống bên nhau. Trong cảnh kết phim, già trẻ lớn bé nhà họ Thịnh đều chạy sang Cố hầu phủ để ăn tiệc với gia đình Minh Lan. Lúc này, Cố Đình Diệp hứa hẹn rằng sẽ mãi ở bên cạnh để bảo vệ mẹ con Minh Lan. Nhìn cách Minh Lan - Đình Diệp tay nắm tay hạnh phúc, khán giả cũng vui thay cho họ. Vượt qua bao sóng gió, cuối cùng Minh Lan - Đình Diệp cũng đã được bình yên.

Minh Lan truyện kết thúc: Fan cười tít mắt khi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hạnh phúc sống đến già - Ảnh 4.

Minh Lan - Đình Diệp hạnh phúc đến già.

Về phần Tứ tiểu thư - Mặc Lan (Thi Thi), cô đã thay đổi tính tình, trở nên hiền dịu và hiểu chuyện hơn. Từ ngày bị chồng ruồng rẫy, Mặc Lan chỉ còn biết dựa vào nhà họ Thịnh. Đến lúc này, Mặc Lan mới nhận ra giá trị của tình thâm. Dẫu cho Mặc Lan từng hống hách, đỏng đảnh, gia đình họ Thịnh vẫn tha thứ tất cả. Đến khi tập cuối Minh Lan truyện khép lại, Mặc Lan đã được vui vầy trong vòng tay che chở của gia đình.

Minh Lan truyện kết thúc: Fan cười tít mắt khi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hạnh phúc sống đến già - Ảnh 5.

Minh Lan truyện kết thúc: Fan cười tít mắt khi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong hạnh phúc sống đến già - Ảnh 6.

Mặc Lan cũng đã quay đầu, trở thành người hiền lành, dịu dàng.

Bên cạnh đó, những nhân vật phản diện như Vương lão gia, Vương lão thái thái, Cố đại nương tử đều bị trừng phạt thích đáng. Minh Lan truyện kết thúc trong tiếng cười hạnh phúc của phe chính nghĩa.

Chia sẻ
Đọc thêm