Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu

Vì không chịu nổi cảnh Cố Đình Diệp - Phùng Thiệu Phong bị phạt lưu đày, Minh Lan - Triệu Lệ Dĩnh đã gào khóc trước cổng Hoàng cung để kêu oan.

Tập 71 của phim truyền hình Minh Lan truyện vừa lên sóng trên đài Hồ Nam - Trung Quốc. Tiếp nối diễn biến của tập trước, Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) rơi vào cảnh hiểm nghèo khi gia đình gặp biến cố, Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) bị bắt giam trong ngục tối, chờ ngày lưu đày.

Minh Lan biết rõ trong nhà họ Cố có người mưu hại vợ chồng nàng. Tuy nhiên, Minh Lan không có chứng cứ, chưa thể giúp Đình Diệp minh oan. Vậy rồi vào một buổi tối nọ, khi nói chuyện cùng vợ chồng Tề Hành (Chu Nhất Long), Minh Lan đã được chỉ điểm phải làm cho gia đình hỗn loạn, có như thế thì kẻ xấu mới lộ mặt.

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 1.

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 2.

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 3.

Vợ chồng Tề Hành bày kế "bắt chuột" cho Minh Lan.

Vào ngày con trai được 1 tháng tuổi, Minh Lan tổ chức yến tiệc rồi mời bà con, bạn bè đến chung vui. Nhân cơ hội này, cô vợ lẽ Phượng Tiên đã lao vào phòng toan giết chết con trai Minh Lan. Nhưng may mắn thay, nhờ có phòng bị từ trước nên đứa trẻ được an toàn. Đồng thời, Phượng Tiên cũng bị bắt giữ.

Sau đó, Minh Lan gõ trống kêu oan, mang cáo trạng đến tận triều đình. Hoàng đế dẫu biết câu chuyện này có ẩn tình nhưng vẫn không chịu thẩm vấn, nhất quyết nhắm mắt làm ngơ, để Minh Lan quỳ trước cổng Hoàng cung. Trong triều, đám quần thần tỏ ra sốt ruột, thay phiên nhau dâng tấu sớ yêu cầu Hoàng đế triệu Minh Lan vào hầu. Tuy nhiên, Hoàng đế vẫn không chịu chấp thuận, để mặc Minh Lan quỳ gối, dập đầu đến mức ngất xỉu. Sau đó, nàng được Hoàng hậu cho người chăm sóc. Đến khi Minh Lan tỉnh lại, Hoàng hậu lại giáo huấn nàng rằng: Chịu khổ sở cũng là một đặc ân mà Hoàng đế ban cho vợ chồng ngươi!

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 4.

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 5.

Phượng Tiên bị bắt vì cố gắng giết con trai Minh Lan.

Về phía nhà họ Thịnh, vụ án oan liên quan đến Đình Diệp cũng từ họ Thịnh mà ra. Ban đầu, Thịnh lão gia vì sợ bị liên lụy nên không cho Thịnh Trường Bách đứng ra làm chứng. Đến lúc Cố Đình Diệp nhận án phạt lưu đày, Minh Lan ngất xỉu vì kêu oan, Trường Bách mới trốn chạy khỏi nhà, lao đến Đại Lý Tự nộp đơn tố cáo.

Thêm một lần nữa Hoàng đế lại nhắm mắt làm ngơ. Trường Bách một mình đập cửa, la hét đến khản giọng vẫn không có người nào triệu kiến!

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 6.

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 7.

Minh Lan ngất xỉu trước cổng cung vì cố gắng kêu oan cho chồng.

Đến lúc này, Minh Lan mới hiểu rõ vấn đề, thực chất chẳng phải Hoàng đế không biết Đình Diệp bị oan. Chỉ là người không chịu thẩm vấn, người lại càng không quan tâm đến nhà họ Thịnh có uẩn khuất gì. Hoàng đế - Thái hậu đang đấu đá lẫn nhau, Thái hậu muốn triệt hạ cánh tay đắc lực của Hoàng đế là Cố Đình Diệp nên mới tạo điều kiện cho phe cánh Cố đại nương tử - Vương lão thái thái kiện cáo, vu oan.

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 8.

Fan xót xa khi Triệu Lệ Dĩnh vừa mới sinh con đã dập đầu, gào khóc cho Phùng Thiệu Phong đến ngất xỉu  - Ảnh 9.

Hoàng đế cố tình nhắm mắt làm ngơ, không tiếp tục xử vụ án của Cố Đình Diệp.

Nếu không trừng phạt Cố Đình Diệp, Hoàng đế sẽ đắc tội với Thái hậu! Cuộc chiến quyền lực chốn thâm cung đã làm vợ chồng Minh Lan - Cố Đình Diệp phải chịu khổ! 

Chia sẻ
Đọc thêm