"Minh Lan truyện": Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp

Thu Thảo , Theo Helino
Chia sẻ

Minh Lan - Triệu Lệ Dĩnh phản ứng khá quyết liệt khi vị hôn phu đòi lập thiếp trước ngày thành thân chính thức của 2 người.

Tập 36 - 37 của phim truyền hình Minh Lan truyện tiếp tục mang đến cho khán giả chuỗi những tình tiết hấp dẫn xoay quanh hôn sự của nàng Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Sau khi mối tình đầu với Tề Hành (Chu Nhất Long) tan vỡ, Minh Lan được gia đình nhắm gả cho Hạ Hoằng Văn công tử.

Hạ Hoằng Văn tính cách trung thực, hiền lành, lại tỏ ra khá yêu thương, quý trọng Minh Lan nên rất được lòng tổ mẫu. Nhờ có tổ mẫu đứng ra đỡ đầu nên mối lương duyên giữa Minh Lan - Hạ Hoằng Văn tiến triển khá thuận lợi. Gia đình họ Hạ và gia đình họ Thịnh cũng bàn với nhau chuyện cưới xin, 2 bên tỏ ra khá thoải mái, hào hứng chờ đón ngày đôi trẻ thành thân.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 1.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 2.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 3.

Hạ Hoằng Văn tỏ ra khá yêu quý Minh Lan.

Nhưng ông trời cứ thích trêu ngươi, ấy là vào một ngày kia, Tào tiểu thư - biểu muội của Hạ Hoằng Văn đột ngột chạy đến tìm anh chàng để nói chuyện. Lấy lý do trên mặt có hình xăm lớn không thể gả chồng, Tào tiểu thư cầu xin Hạ Hoằng Văn hãy nạp cô làm thiếp. Đúng lúc đó, Minh Lan phát hiện ra sự tình, nàng lên tiếng can ngăn rằng không chấp nhận chuyện chung chồng.

Cho là Minh Lan đang bức ép mình vào đường cùng, Tào tiểu thư tiếp tục gào khóc, van xin dữ dội hơn. Hà Hoằng Văn thấy thế thì lại sinh mềm lòng, ngỏ lời với Minh Lan rằng thôi thì hãy để Tào tiểu thư được về chung phủ. Minh Lan đương nhiên là không đồng ý. Nàng cương quyết khẳng định chỉ có thể sống 1 vợ - 1 chồng, không chấp nhận cùng bất cứ ai khác chia chồng. Nếu đồng ý thì hôn sự tiếp tục triển khai, không đồng ý thì xem như nhân duyên chẳng còn gì nữa.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 4.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 5.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 6.

Hạ Hoằng Văn muốn nạp Tào tiểu thư làm thê thiếp.

Vậy rồi Minh Lan đem câu chuyện về Hà Hoằng Văn và Tào tiểu thư về kể với tổ mẫu. Ban đầu, tổ mẫu có ý trách mắng nàng, nhưng sau khi nghĩ lại, tổ mẫu ủng hộ quyết định của Minh Lan. Chẳng thể nào chấp nhận được chuyện chưa thành thân mà đã có "hồ ly tinh" nhào đến giành chồng. Nếu đồng ý nạp thiếp, há là tạo đường cho Tào tiểu thư kia công khai giành chồng hay sao?

Ở một diễn biến khác, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) đã hiên ngang trở về làm chủ nhà họ Cố. Trước đó, vì bị vu họa là giết cha nên Cố Đình Diệp mới bị mẹ kế đuổi khỏi nhà. Nay lập được chiến công, trở thành tướng quân oai dũng, Cố Đình Diệp cứ gọi là phong độ cao ngất trời.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 7.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 8.

Cố Đình Diệp đã ngẩng cao đầu khi trở về nhà họ Cố.

Đường công danh sự nghiệp rạng rỡ chưa đủ, Cố Đình Diệp còn làm khán giả Minh Lan truyện thích thú khi bộc bạch rằng muốn cưới vợ. Tuy không chính thức nói ra nhưng qua cách úp mở, khán giả có thể đoán ngay được chuyện Cố Đình Diệp đang muốn ngỏ lời hỏi cưới Minh Lan.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 9.

Minh Lan truyện: Chưa định ngày cưới, vị hôn phu của Triệu Lệ Dĩnh đã cãi lời đòi nạp thiếp  - Ảnh 10.

Cố Đình Diệp lên đường đi đánh giặc.

Chia sẻ
Đọc thêm