"Minh Lan truyện": Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc

Xem đến cảnh mẹ kế của Phùng Thiệu Phong tự sát trong "Minh Lan truyện", khán giả không khỏi đau lòng, xót xa.

Dù đã khép lại song phim truyền hình Minh Lan truyện vẫn khiến khán giả day dứt, đớn đau vì những bi kịch mà nó tạo ra. Không tranh đấu, giết chóc quyết liệt như Diên Hi công lược, lại càng không sâu cay, thâm hiểm như Hậu cung Như Ý truyện, Minh Lan truyện là câu chuyện những mâu thuẫn gia đình, những cuộc tranh giành quyền lực mà khi đã bị cuốn vào, khó lòng dứt ra được.

Ở tập cuối của bộ phim, Tần đại nương (Cố đại nương tử) - mẹ kế của Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) đã phóng hỏa tự thiêu. Tần đại nương được gả vào Cố hầu phủ từ thời còn trẻ, bà ta sinh ra cậu con trai là Tam thiếu gia. Lúc xưa, bà ta giả vờ hiền dịu để lấy lòng Cố Đình Diệp. Đến lúc Cố đại lão gia qua đời, bà ta mới "lật mặt", giở trò vu oan giá họa để tống Đình Diệp ra khỏi Cố phủ.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 1.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 2.

Từ khi mọi chuyện được phơi bày, Cố Đình Diệp ghi hận trong lòng. Sau khi được thăng quan tiến chức, Cố Đình Diệp vẻ vang trở lại hầu phủ và đối xử với Tần đại nương bằng cách rất khác. Sợ bị đàn áp, mất đi quyền lực, lại lo ngại tiền đồ của Tam thiếu gia không tốt, thế là Tần đại nương lại bày binh bố trận, quyết giết Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - Đình Diệp cho bằng được.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 3.

Đến khi thất bại, Tần đại nương mới lên cơn điên, cho gia nhân bắt trói Tam thiếu gia rồi quăng xuống giếng. May nhờ Cố Đình Diệp cứu thoát, Tam thiếu gia mới giữ được mạng sống. Trong lúc hoảng loạn đi tìm Tần đại nương, đám người Cố Đình Diệp lại hay tin bà ta đã phóng hỏa đốt từ đường.

Giữa biển lửa đỏ rực, Tần đại nương ôm bài vị và gào khóc nức nở. Bà ta chìm trong mớ suy tư hỗn độn của chính mình. Tần đại nương bắt đầu kể về tháng ngày xưa cũ, nhớ lại cảnh đươc gả vào phủ họ Cố, nhớ lại cả những thời khắc vui vẻ, đớn đau lúc sống bên cạnh Cố lão gia.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 4.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 5.

Vậy rồi mặc cho lời khuyên can đến từ Cố Đình Diệp - Tam thiếu gia, Tần đại nương tử vẫn tự sát bằng cách lao người vào ngọn lửa. Khoảnh khắc bà ta nước mắt lưng tròng, miệng thì luôn lẩm bẩm: "Ta hận nhà họ Cố này, nó đã chôn vùi thanh xuân của ta, chôn vùi thanh xuân tỷ tỷ ta, phá hỏng tất cả mọi thứ", khán giả rưng rưng xúc động.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 6.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 7.

Minh Lan truyện: Bà mẹ kế này cả đời làm hại Phùng Thiệu Phong, nhưng khi phóng hỏa tự thiêu, ai cũng xót xa bật khóc  - Ảnh 8.

Tần đại nương tử đã suy tính thiệt hơn cả đời, bà ta cũng nhiều lần cố bày trò hãm hại Minh Lan - Đình Diệp, nhưng sau cùng, Tần đại nương tử cũng chỉ là người phụ nữ yếu đuối, cả đời hy sinh tất cả cho đứa con trai. Đến khi tuyệt vọng chẳng còn đường giải thoát, bà ta đành buông xuôi, khép lại cuộc sống vô thường bằng nước mắt.

Trên các diễn đàn phim ảnh, một số khán giả bình luận: "Tần đại nương cũng đáng thương mà. Chỉ đáng tiếc là bà ta nhìn nhận mọi thứ theo cách tiêu cực quá. Nếu ngay từ đầu đừng chống đối Cố Đình Diệp thì mọi thứ đâu có điêu tàn", "Nhìn cảnh Tần đại nương gào khóc quả là đau lòng", "Bà ta bị mờ mắt vì quyền lực, đến cuối cùng vẫn không thoát ra được", "Lại thêm 1 bà mẹ vì thương con trai mà quyết tranh giành mọi thứ. Kể cả những thứ không thuộc về mình mà cũng cố nắm chặt", "Xem cảnh đám cháy của Tần đại nương, tôi thật sự muốn khóc quá. Diễn xuất tuyệt vời".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm