Minh họa những kiểu ngồi sau xe máy sai cách, biểu cảm sương sương của thầy giáo khiến học sinh ôm bụng cười

Thanh Hương , Theo Helino

Biểu cảm của thầy giáo khi minh họa những kiểu ngồi sau xe máy sai cách khiến học sinh không nhịn được cười.

Vì thương con đi học nắng nôi, vất vả nên ngày càng nhiều phụ huynh cho phép con đi xe máy đến trường.

Tuy nhiên, nhiều học sinh khi sử dụng xe máy lại không chú ý đến luật an toàn giao thông, hay có biểu hiện lạng lách trên đường hoặc thường xuyên không đội mũ bảo hiểm, đèo hai, đèo ba. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho chính các em mà còn cả những người xung quanh.

Chính vì vậy, các trường học thường xuyên phổ cập các buổi học, thực hành luật an toàn giao thông để tăng nhận thức cho học sinh.

Mới đây, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức một buổi học ngoại khóa về an toàn giao thông.

Vẫn là những điều luật, quy tắc an toàn thông thường nhưng học sinh ngồi dưới được trận cười no bụng bởi biểu cảm, cách minh họa những hành vi vi phạm luật của thầy giáo quá hài hước.

Theo đó, một thầy giáo của trường đã lên “thị phạm” cho học sinh những kiểu ngồi sau xe máy sai cách. Một số kiểu sai cơ bản như ngồi một bên yên xe và vắt chân, hay đứng hẳn lên yên xe, ôm lấy cổ người lái.

Minh họa những kiểu ngồi sau xe máy sai cách, biểu cảm của thầy giáo khiến học sinh ôm bụng cười: Nhắc rồi mà vi phạm là liệu hồn - Ảnh 2.

Thầy giáo minh họa kiểu ngồi sau xe máy sai cách.

Đáng nói, biểu cảm thầy giáo mỗi lần minh họa đều rất hài hước. Thông qua nét mặt của mình, thầy như đang muốn nhắc nhở ngầm học sinh:“Tôi mà bắt được em nào đi ngoài đường như thế này là liệu hồn”.

Minh họa những kiểu ngồi sau xe máy sai cách, biểu cảm của thầy giáo khiến học sinh ôm bụng cười: Nhắc rồi mà vi phạm là liệu hồn - Ảnh 3.

Không được ngồi vắt vẻo như thế này nhé các em!

Sau khi được chia sẻ lên mạng, những hình ảnh hài hước trong buổi học đặc biệt này đã nhận về hơn 35 nghìn lượt like, 316 bình luận và 492 lượt chia sẻ. Nhiều bạn hài hước bình luận:

Thầy dễ thương quá. Nhìn thấy như đang bảo học sinh: “Tôi cảnh cáo rồi đấy nhé”. Tưởng tượng đang ngồi xe máy kiểu này ngoài đường mà gặp phải thầy nhỉ”.

“Nhìn biểu cảm của thầy mà không nhịn được cười”.

“Hôm trước trường mình cũng tổ chức học an toàn giao thông. Các thầy cô lên minh họa cũng làm nhiều động tác hài hước lắm. Học sinh ngồi dưới cười không ngậm được miệng”.

Minh họa những kiểu ngồi sau xe máy sai cách, biểu cảm của thầy giáo khiến học sinh ôm bụng cười: Nhắc rồi mà vi phạm là liệu hồn - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, nhiều bạn sau khi xem ảnh cũng thừa nhận mình từng không ít lần ngồi sau xe máy sai quy cách: “Trước mình cũng hay ngồi một bên xe. Trông nhìn điệu thật nhưng nguy hiểm lắm, gây chòng chành, mất cân bằng cho người lái”, “Một lần đi đường, mình hứng lên đứng sau yên xe rồi bám cổ đứa bạn, đến khúc cua 2 đứa suýt ngã. Từ đấy cạch hẳn”.

Dù biểu cảm của thầy giáo đáng yêu thật nhưng các bạn học sinh đừng quá chú tâm vào điều đó. Quan trọng là những điều luật an toàn giao thông mà thầy giảng giải. Học sinh nói riêng và tất cả mọi người nói chung hãy tuân thủ thật nghiêm ngặt các điều luật để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm