Không làm đầy đủ bài tập, học sinh tiểu học tự làm bản kiểm điểm nhưng lý do đưa ra khiến bố đang bực cũng phải phì cười

Làm thiếu bài tập nên cô bé đang độ tuổi tiểu học đã tự giác làm bản kiểm điểm. Nhưng lý do đưa ra cùng lời lẽ thống thiết khiến phụ huynh "bực mà không nhịn được cười".

Học sinh bao đời nay vẫn hay bị gọi là "nhất quỷ, nhì ma" bởi luôn có hàng loạt những trò nghịch ngợm, quậy phá không dứt. Cũng chính vì thế, việc phải viết bản kiểm điểm, lên phòng giám thị uống nước trà hay mời phụ huynh... cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí tới khi bị bắt phạt rồi, các cô cậu học trò vẫn rất "lắm chiêu", hoặc lại ngây ngô tới mức thầy cô bực cũng phải phì cười.

Mới đây, dân mạng đang xôn xao vì 1 bản kiểm điểm thành khẩn, thống thiết của 1 em học sinh tiểu học. 

Không làm đầy đủ bài tập, học sinh tiểu học tự làm bản kiểm điểm nhưng lý do đưa ra khiến bố đang bực cũng phải phì cười - Ảnh 1.

Bản kiểm điểm của cô bé tiểu học đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Cụ thể, vì lý do không làm đầy đủ bài tập nên cô bé có tên N.T.D đã tự giác hối lỗi. "Con xin lỗi cô vì đã không làm bài tập đầy đủ. Vì con chép nhầm bài 80, 81 thành bài 83, 85 vào vở dặn dò" - Cô bé nắn nót viết.

Về cơ bản, với học sinh cấp 1, viết được bản kiểm điểm đầy đủ các phần: tiêu ngữ, tên văn bản, phần tự kiểm điểm,... là khá đáng khen. Tuy nhiên, gây chú ý nhất lại chính bởi phần nội dung bên trong.

Cô bé cấp 1 này thống thiết thể hiện sự hối lỗi cùng những từ ngữ miêu tả có phần "phóng đại" khiến ai nấy phải bật cười. Có vẻ trong mắt cô bé tiểu học vốn là học sinh xuất sắc thì lỗi thiếu bài tập vô cùng nghiêm trọng: "Con có mắt như mù, không thấy cô viết lù lù trên bảng. Chỉ có từ bảng chép vào vở thế mà vẫn chép sai. Mà con lại là học sinh xuất sắc nữa. 

Con nghĩ bố mẹ, cô rất buồn và thất vọng về con. Bố mẹ con buồn đến nỗi ăn không ngon. Lúc đi học về, con còn thấy mặt mẹ rất buồn. Con lên phòng, ngồi kiểm điểm lại bản thân mình và tự hỏi: "Tại sao mình lại chép sai dặn dò trong khi nó lù lù ở trên bảng?". Con hứa từ bây giờ sẽ bỏ tính vội vàng đi về nhà để không viết sai vào vở dặn dò nữa ạ".

Anh N.Q, bố của cô bé T.D cho biết mình bực mà cũng không nhịn được cười. 

Không làm đầy đủ bài tập, học sinh tiểu học tự làm bản kiểm điểm nhưng lý do đưa ra khiến bố đang bực cũng phải phì cười - Ảnh 3.

Việc làm thiếu bài tập với 1 cô bé tiểu học có thành tích xuất sắc là vấn đề hết sức nghiêm trọng. Do đó cô bé đã viết bản kiểm điểm với lời lẽ rất thống thiết. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, bản kiểm điểm này cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Đa phần mọi người để ý tới chi tiết "có mắt như mù, không thấy cô viết lù lù trên bảng", "con lại là học sinh xuất sắc nữa" và hài hước nhận xét:

- Ôi trời, viết bản kiểm điểm vẫn phải cố nói "con lại là học sinh xuất sắc nữa". Con bé hài ghê.

- Khi học sinh xuất sắc viết bản kiểm điểm cũng khác biệt ghê, câu chữ thống thiết lắm.

- "Con có mắt như mù, không thấy cô viết lù lù trên bảng" - có ai đọc câu này xong mà cười không ngậm được miệng không?

- Nhiều người cứ bảo mỗi chuyện cỏn con, với mình lớn thì thấy cỏn con chứ bé tiểu học này là chuyện hệ trọng đó. 

- Lại còn bố mẹ buồn ăn không ngon nữa, y bà cụ non.

Trước đó, dân mạng cũng được phen cười lăn lộn trước 2 bản kiểm điểm của học sinh lớp 1. Và lý do các cậu nhóc này bị phạt vì... viết thư cho bạn gái. 

Mặc dù với các em học sinh bị viết bản kiểm điểm thì lo lắng, sợ hãi thật đấy. Nhưng có lẽ đó cũng là kỷ niệm hài hước, thú vị mà các em không bao giờ quên được.

Chia sẻ
Đọc thêm