Minh Béo bị cáo buộc 3 tội danh liên quan trẻ em

Để Minh Béo được tại ngoại, số tiền bảo lãnh đã lên đến 1 triệu USD Mỹ, tương đương với 22 tỷ đồng.

Thông tin diễn viên hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của giới văn nghệ sĩ trong và ngoài nước. Cập nhật đến sáng ngày 29/3, loạt diễn biến quanh vụ việc càng khiến người hâm mộ bất ngờ. 

Một đại diện cơ quan công tố tại Westminster thuộc Quận Cam, California xác nhận diễn viên Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh). Hiện diễn viên Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy ở quận Cam, bang California sau khi chính thức bị bắt từ ngày 24/3. 

Đại diện pháp luật này cũng cho biết nghệ sĩ Minh Béo sinh năm 1977 bị cáo buộc 3 tội danh, trong đó có: Khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Để bảo lãnh tại ngoại cho Minh Béo, cần có số tiền 1 triệu USD Mỹ (tương đương 22 tỷ đồng).

minh béo bị bắt 3

minh béo
Hình ảnh đầu tiên của Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, California, Mỹ được đăng tải trên Trang OC Register. 

Trước đó, vào ngày 23/3, Minh Béo đã bị một bé trai tố cáo với cảnh sát về việc em này bị lạm dụng tình dụng khi gặp gỡ Minh Béo. Một cảnh sát chìm đã giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với diễn viên này. Minh Béo cũng bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

minh béo bị bắt 1

minh béo bị bắt 2
Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh năm 1977 tại Tiền Giang

Theo Hotbogger Cô gái Đồ Long cho biết: “Luật Sư Nguyễn Hoàng Duyên, một luật sư hành nghề lâu năm tại San Jose, miền Bắc California xác nhận rằng ba tội nêu trên đều là tội hình sự. Nếu bị kết tội thứ nhất, tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà người này có thể bị xử ở tù tiểu bang từ 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm. Nếu bị kết tội thứ hai, cũng tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà ở tù tiểu bang từ 5 năm, 7 năm hoặc 9 năm. Và nếu bị kết tội thứ ba, thì bị tù từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm, cũng ở tù tiểu bang”.

“Cũng theo Luật sư Duyên, một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ”.

Những diễn biến xung quanh vụ việc của Minh Béo sẽ tiếp tục được cập nhật.
Chia sẻ
Đọc thêm